Sau 1 ngày bị tạm giữ, cựu chủ tịch Barcelona đã được trả tự do

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 21:35 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Sau 1 ngày bị cảnh sát tạm giữ nhằm phục vụ điều tra, hôm nay cựu chủ tịch Josep Bartomeu của CLB Barcelona đã được trả tự do.

Theo thông tin từ báo chí châu Âu, ông Josep Bartomeu đã sử dụng quyền im lặng sau khi bị bắt tạm giam vào ngày hôm qua (1/3) và sau đó đã được trả tự do. Tuy nhiên, cựu chủ tịch Barcelona vẫn nằm trong số đối tượng bị điều tra do những sai phạm trong thời gian quản lý CLB.

Lý do ông Josep Bartomeu bị tạm giữ do là nghi phạm liên quan đến vụ bê bối "Barcagate" hồi đầu năm ngoái.

Trong vụ Barcagate, cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu đã thuê công ty tư nhân (I3 Ventures) để thực hiện "truyền thông bẩn", gây bất lợi cho những người đối địch. Thực tế, thông tin này đã xuất hiện khá nhiều trên mặt báo trong thời gian trước đây. Một vài nguồn tin chỉ ra rằng ông Bartomeu đã chi ra 1 triệu euro để thực hiện kế hoạch này.

Đến cuối tháng 10/2020, ông Bartomeu tuyên bố từ chức sau hơn 6 năm làm việc tại Barca sau khi vướng phải những lùm xùm xung quanh Messi và việc giảm lương của CLB.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xe bus chở cầu thủ Real bị CĐV Liverpool tấn công

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiếc xe bus chở cầu thủ và ban huấn luyện CLB Real Madrid đã bị một nhóm CĐV quá khích của Liverpool dùng gạch đá tấn công vỡ kính.