SEA Games 28 cấm sử dụng gậy “tự sướng” ở lễ khai mạc

Phi Long (Dịch)Cập nhật 17:30 ngày 05/06/2015

Gậy "tự sướng" bị cấm sử dụng tại SEA Games 28

VTV.vn - Một trong những quy định tại SEA Games 28 là những người tham dự sự kiện không được sử dụng chiếc gậy “tự sướng” để chụp ảnh selfie.

Để đảm bảo an ninh và trật tự trong Lễ Khai mạc SEA Games 28 diễn ra vào tối nay tại SVĐ Quốc gia Singapore, đảo quốc sư tử đã công bố các quy định kèm theo hướng dẫn đối với các khán giả trực tiếp có mặt tại khu vực diễn ra sự kiện.

Nổi bật trong số đó là quy định cấm các cổ động viên sử dụng gậy “tự sướng” nhằm tránh gây ảnh hưởng đối với những khán giả khác theo dõi sự kiện. Mặc dù được bình chọn là 1 trong 25 phát minh tuyệt vời nhất năm 2014, chiếc gậy “đình đám” này ngày càng bị cấm dùng ở nhiều quốc gia. Tại một số nước, người dùng có thể sẽ bị phạt rất nặng hay thậm chí bị bỏ tù nếu buôn bán hoặc sử dụng gậy “tự sướng”.

Gậy tự sướng liên tiếp bị cấm: Bước tiến công nghệ, bước lùi văn hóa Gậy "tự sướng" liên tiếp bị cấm: Bước tiến công nghệ, bước lùi văn hóa

Mới đây, các lễ hội âm nhạc Coachella và Lollapalooza ở Mỹ đồng loạt cấm sử dụng gậy chụp ảnh "tự sướng" (selfie) trong các buổi biểu diễn.

Nguyên nhân là do sự tiện lợi quá mức của thiết bị này có thể bị kẻ xấu lợi dụng để xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Với lợi thế về chiều dài và sự nhỏ gọn, chiếc gậy “tự sướng” có thể dùng để chụp lén những hình ảnh nhạy cảm mà người khác không hề hay biết.

Ngoài ra, việc sử dụng gậy “tự sướng” tại những nơi đông người, các khu vực tổ chức sự kiện, địa điểm tham quan hay một số khu vực công cộng có thể cản trở tầm nhìn, va đụng vào người khác, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người xung quanh.

Thậm chí, giới chức trách tại một số quốc gia cho rằng tính năng kết nối Bluetooth của gậy “tự sướng” có thể gây nhiễu thông tin liên lạc.

Các quy định đối với khán giả tại SEA Games 28

Các quy định đối với khán giả tại SEA Games 28

Bên cạnh quy định cấm gậy “tự sướng”, Singapore cũng đưa ra một số yêu cầu nhằm đảm bảo khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn những màn biểu diễn hoành tráng nhất tại Lễ khai mạc SEA Games 28 như:

- Nên đến sớm để đảm bảo không bỏ lỡ các sự kiện tại buổi lễ do việc chờ đợi tại cửa vào.

- Nên sử dụng các phương tiện công cộng để tránh tắc đường hay mất thời gian tìm chỗ đỗ xe.

- Chỉ sử dụng máy ảnh với ống kính dài tối đa 200mm để không làm ảnh hưởng tới các khán giả khác.

- Không mang đồ ăn và đồ uống từ bên ngoài vào sân vận động, kể cả bình nước cá nhân.

- Không mang theo hành lý quá cồng kềnh.

- Không mang theo mũ bảo hiểm, vũ khí, các nhạc cụ… vào sân vận động.

- Vé vào chỉ có giá trị một lần duy nhất khi khán giả vào sân vận động.

- Không hút thuốc trong khu vực tổ chức sự kiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Lee Kang-in gặp Son Heung-min để xin lỗi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Lee Kang-in bay sang London xin lỗi đàn anh, trước hành động này, Son Heung-min đã chấp nhận và mong CĐV Hàn Quốc bỏ qua cho đàn em.