SEA Games 28: Khu LHTTQG Singapore hướng tới cộng đồng

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:36 ngày 01/06/2015

VTV.vn - Càng đến gần SEA Games 28, không khí tại Khu LHTTQG Singapore càng trở nên nóng hơn với rất nhiều những hoạt động giải trí dành cho thiếu nhi.

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Singapore là một trong 3 địa điểm chính tổ chức các môn thể thao tại SEA Games 28. Quần thể kiến trúc này là một trong những công trình hiện đại bậc nhất trên thế giới và là niềm tự hào của người dân Singapore.

Công trình trị giá hơn 1 tỷ USD này được xây dựng từ tháng 9/2014 và được khánh thành đưa vào sử dụng vào tháng 4 vừa qua nhằm phục vụ cho kỳ SEA Games 28 trên đất Singapore. Khu liên hợp này có diện tích hơn 35 ha trên nền sân vận động cũ tại khu vực Kallang, nhìn ra vịnh Marina xinh đẹp.

Điểm nhấn của khu liên hợp là sân vận động chính được xây mới có sức chứa 55 nghìn chỗ ngồi với một mái che có thể đóng mở. Ngoài các môn bóng đá, điền kinh thì tại khu liên hợp này còn có nhà thi đấu dưới nước, nhà thi đấu đa năng, khu thi đấu ngoài trời dành cho các môn thể thao dưới nước…

Càng đến gần ngày khai mạc SEA Games 28, không khí tại đây càng trở nên nóng hơn với rất nhiều những hoạt động giải trí xung quanh khu liên hợp. Vào các ngày nghỉ tại Singapore, cũng có khá đông những gia đình đưa trẻ nhỏ tới đây để tham quan và chơi các môn thể thao ngoài trời. Nó giúp các em hiểu hơn về SEA Games và tiếp cận nhiều hơn với thể thao.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu SEA games 28Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28 của Đài THVN.