Sepp Blatter chối bỏ trách nhiệm trong vụ bê bối của FIFA

Tạ Hiển (theo Goal)Cập nhật 11:12 ngày 29/05/2015

Dưới sự điều hành của Chủ tịch Sepp Blatter, FIFA đã trải qua không ít những cáo buộc liên quan tới tham nhũng

VTV.vn - Bất chấp lời kêu gọi "nghỉ hưu" từ phía UEFA, Chủ tịch FIFA tuyên bố, ông vẫn tiếp tục công việc của mình và sẽ tiến hành một cuộc cải tổ triệt để ngay từ hôm nay.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã chối bỏ mọi trách nhiệm trong vụ scandal tham nhũng gây chấn động thế giới bóng đá với lý do ông “không thể giám sát tất cả mọi người ở mọi thời điểm”.

Người đàn ông 79 tuổi này đang đối diện với hàng loạt lời kêu gọi từ chức sau khi một số quan chức FIFA đã bị Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ vì các hoạt động nhận hối lộ và rửa tiền trong suốt 24 năm qua.

Vụ việc nghiêm trọng tới mức, Chủ tịch UEFA Michel Platini đề nghị ông Blatter hãy rời nhiệm sở và kêu gọi các thành viên của UEFA bầu cho Hoàng tử Ali bin al-Hussein của Jordan để thay đổi hình ảnh FIFA.

UEFA kêu gọi hoãn bầu Chủ tịch FIFA do bê bối tham nhũng UEFA kêu gọi hoãn bầu Chủ tịch FIFA do bê bối tham nhũng

VTV.vn - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Gianni Infantino tuyên bố UEFA kêu gọi hoãn ngày bầu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) theo kế hoạch vào ngày 29/5.

Tuy nhiên, đáp lại lời chỉ trích của ông Platini, Chủ tịch FIFA tuyên bố: “Những vụ việc này chưa từng có tiền lệ và đây là thời điểm khó khăn với FIFA. Những hành vi của các cá nhân trên là nỗi xấu hổ của thế giới bóng đá và chúng tôi cần hành động để thay đổi triệt để. Chúng tôi không cho phép danh dự của FIFA bị hạ thấp lâu hơn nữa”.

“Tôi nhấn mạnh, những kẻ dính líu đến tham nhũng chỉ là một phần nhỏ trong bóng đá và họ đều sẽ phải bị trừng phạt. Những tháng tới sẽ không dễ dàng gì cho FIFA. Nhưng điều cần thiết lúc này là phải tiến hành việc khôi phục lòng tin đối với tổ chức. Hội nghị tới sẽ là cơ hội để bắt đầu hành trình xây dựng lòng tin lâu dài và khó khăn này” – ông Blatter bày tỏ quyết tâm.

7 quan chức FIFA bị bắt tại Thụy Sỹ do tham nhũng 7 quan chức FIFA bị bắt tại Thụy Sỹ do tham nhũng

VTV.vn - 7 quan chức cấp cao của Liên đoàn Bóng đá Thế giới - FIFA vừa bị bắt tại Thủ đô Zurich, Thụy Sỹ với cáo buộc tham nhũng.

Chủ tịch đương nhiệm của FIFA cũng khẳng định, ông không liên đới và không chịu trách nhiệm trong vụ bê bối này: "Tôi sẽ không cho phép bất kỳ hành động nào hủy hoại công sức của những người đã cống hiến cho bóng đá. Chúng tôi sẽ phối hợp với các nhà chức trách để đảm bảo rằng, tất cả những kẻ liên quan sẽ bị phát hiện và trừng phạt đích đáng. Nhiều người muốn tôi phải chịu trách nhiệm nhưng tôi không thể giám sát tất cả mọi người ở mọi thời điểm”.

Hiện nay, cùng lúc với vụ bắt giữ một số quan chức của FIFA, các nhà chức trách Thụy Sĩ cũng đang tiến hành điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến quyết định trao quyền tổ chức World Cup 2018 và 2022 cho Nga và Qatar.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam