Sir Alex sẽ tiết lộ bí quyết thành công trong cuốn sách mới

Tạ HiểnCập nhật 21:29 ngày 12/03/2015

Với cuốn sách mới, Sir Alex mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm cầm quân trong sự nghiệp vĩ đại của mình.

(VTV.vn) - HLV huyền thoại của Man Utd – Sir Alex Ferguson sắp ra mắt cuốn tự truyện thứ 2 trong đó sẽ đề cập đến những phương pháp huấn luyện đặc biệt của ông.

Sir Alex Ferguson sẽ công bố cuốn sách mang tên Leading (tạm dịch: Cách cầm quân) vào tháng 10 tới. Tác phẩm mới của chiến lược gia kỳ cựu người Scotland sẽ tiết lộ một số phương pháp huấn luyện cùng những quan điểm của Sir Alex mà ông đúc kết sau 39 năm thăng trầm làm nghề HLV.

Trước đó, sau khi giải nghệ vào năm 2013, cựu HLV của Man Utd đã ra mắt cuốn The Autobiography (tạm dịch: Tự truyện) để kể lại những kỷ niệm vui buồn khi ngồi trên băng ghế huấn luyện. Cuốn sách này đã bán được 900.000 bản và trở thành ấn phẩm phi viễn tưởng ăn khách nhất nước Anh.

Huyền thoại của Man Utd đang rất thành công trong sự nghiệp cầm bút 

Nói về tác phẩm mới của mình, Sir Alex cho biết: “Sau khi giải nghệ, tôi đã có cơ hội được kể lại những năm tháng làm HLV trưởng và chia sẻ những bí quyết thành công thông qua các cuộc trao đổi với tác giả Mike Moritz tại trường Đại học Kinh doanh Harvard”.

“Đây là trải nghiệm khá thú vị và mới mẻ đối với tôi. Thay vì lập kế hoạch cho tương lai, tôi đã được nhìn lại những chuyện trong quá khứ. Cuốn sách này đã được lên ý tưởng từ cách đây một vài năm trước sau lần đầu tiên tôi gặp Mike. Chúng tôi làm việc cùng nhau trong thời gian dài để thảo luận và đúc kết những triết lý chủ đạo trong sự nghiệp cầm quân của tôi” – huyền thoại của đội chủ sân Old Trafford chia sẻ.

Ông Jamie Hodder-Williams – đại diện của NXB Hodder & Stoughton cũng đánh giá rất cao về cuốn sách mới của Sir Alex: “Sir Alex Ferguson là một nhà quản lý có thể truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Hàng triệu người trên thế giới đều mong muốn được tìm hiểu về bí quyết thành công của ông ấy. Sir Alex đã cộng tác với một trong những tác giả thành công nhất đương đại là Sir Michael Moritz để cho ra đời cuốn sách mới mang tựa đề Leading. Đây là một cuốn sách hết sức thú vị khi nó cho chúng ta thấy được phong cách cầm quân của Sir Alex”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Người cũ "cấm cửa" sao trẻ Ajax tới Barcelona

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo GĐTT Ajax và cũng là cựu ngôi sao Barcelona – Marc Overmars, tài năng trẻ đang khoác áo "ông lớn" Hà Lan - Frenkie de Jong không nên gia nhập đội chủ sân Nou Camp.