Thể thao Italia gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:55 ngày 03/03/2020

VTV.vn - Không chỉ tác động tới nhiều mặt của đời sống người dân Italia, mà dịch Covid-19 cũng khiến thể thao nước này gặp nhiều khó khăn

Nhiều quốc gia đã ban hành luật cấm nhập cảnh với công dân đến từ vùng có dịch. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới đội Ferrari trước thềm chặng đua đầu tiên của mùa giải công thức 1 ở Melbourne, mà còn với cả đội Alpha Tauri, hãng sản xuất lốp xe Pirelli và những đội dùng động cơ Ferrari như Haas hay Alfa Romeo. 

Đích thân trưởng đội đua Ferrari là Mattia Binotto còn phải lên tiếng yêu cầu sự trợ giúp của FIA để đội có thể mang đủ nhân sự tới với chặng đua đầu tiên mùa giải mới. Bên cạnh đó, những tay đua MotoGP của Italia như Valentino Rossi hay Andrea Dovizioso cũng không thể toàn tâm toàn ý tranh tài. Quá trình cách ly theo quy định sẽ khiến các VĐV mất thêm thời gian mà không thể tập luyện như lịch trình đã dự kiến.

Những giải đấu ở Italia lúc này cũng đã hoãn 1 phần hoặc dời lịch sang 1 thời điểm khác, như giải VĐQG Italia. Các cầu thủ sẽ phải đấu bù vào tháng 5, với mật độ từ 3-4 ngày/trận và nguy cơ tiềm ẩn chấn thương rất cao. Với các đội tuyển thể thao khác của Italia, giờ đây họ cũng không thể đi tập huấn nước ngoài hoặc mời đối thủ tới Italia tập huấn, bởi lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuẩn bị của thể thao Italia trước những giải đấu lớn trước mắt, như Euro 2020 hay Olympic Tokyo.