Vì COVID-19, Thai League "trống trơn" khán đài 3 tháng

T.KCập nhật 18:15 ngày 02/03/2020

VTV.vn - Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp khẩn của LĐBĐ Thái Lan trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) ông Somyot Poompanmoung đã gấp rút tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 1/3 sau khi Bộ Y tế nước này công bố chủng virus corona mới (COVID-19) là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đang hoành hành khắp châu Á nói riêng và thế giới nói chung, theo Goal, từ ngày 1/3/2020, các hoạt động hoặc địa điểm tổ chức thi đấu thể thao sẽ được tổ chức trong điều kiện không khán giả. Quyết định này được thông qua sau cuộc họp kéo dài 2 giờ đồng hồ tại trụ sở FAT.

Ông Parit Suphaphong, Phó tổng thư ký đồng thời là phát ngôn viên FAT tiết lộ: "Từ vòng 4 trở đi, các giải đấu thuộc Thai League sẽ thi đấu trên sân không khán giả. Điều này sẽ kéo dài trong xuyên suốt tháng 3. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đưa ra quyết định kế tiếp sau đó".

"Tháng 3 là giai đoạn hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi được khuyến cáo cần hạn chế các hoạt động bóng đá, nơi có sự tham dự của rất nhiều người. Đây là điều cần làm vì mục đích xã hội nói chung".

Theo lịch, vào ngày 26/3, ĐT Thái Lan sẽ chạm trán ĐT Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (bảng G). Hiện vẫn chưa rõ liệu cuộc đối đầu này sẽ được tạm hoãn hay chơi trên sân không khán giả. "Về phần ĐTQG Thái Lan, sắp tới FAT sẽ làm việc với AFC và chờ xem hướng dẫn từ tổ chức này về các hoạt động thi đấu sắp tới", ông Parit Suphaphong nói thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!