Tới Ngoại hạng Anh, Pogba sẽ lập 3 kỷ lục chuyển nhượng

T.KCập nhật 06:00 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Khi Man Utd đồng ý vô điều kiện mọi điều khoản mà Juventus và Pogba đưa ra, rất có thể bom tấn chuyển nhượng sẽ được kích nổ và lập liền 3 kỷ lục.

Man Utd đã đồng ý với Juventus mức giá 100 triệu Bảng để mua lại Paul Pogba. Đồng thời, Quỷ đỏ cũng chấp thuận luôn múc lương khủng 220.000 Bảng sau thuế mà tiền vệ ngôi sao người Pháp yêu cầu. Theo đó, thương vụ Pogba chỉ còn chờ đại diện Juventus có quyết bán đi ngôi sao sáng giá này hay không.

Nếu Pogba trở lại Old Trafford mùa Hè này, ngôi sao người Pháp sẽ lập liền hai kỷ lục chuyển nhượng. Chắc chắn, Pogba sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất giải Ngoại hạng không chỉ của năm 2016 này mà xuyên suốt lịch sử giải đấu.

Hiện kỷ lục chuyển nhượng ở xứ sương mù ghi nhận thuộc về thương vụ Di Maria năm 2014 với mức giá 59,7 triệu Bảng khi chuyển tới Man Utd từ Real Madrid. Điều này cũng đồng nghĩa, Pogba cũng phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB Man Utd.


Pogba có thể trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử EPL nếu tới Man Utd.

Pogba có thể trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử EPL nếu tới Man Utd.

Kỷ lục thứ ba đó là Pogba sẽ góp phần không nhỏ giúp cho thị trưởng chuyển nhượng Anh vượt mốc 1 tỷ Bảng. Đây là con số vô tiền khoáng hậu bởi con số lớn nhất ghi nhận được là 870 triệu Bảng vào năm 2015.

Dĩ nhiên, Pogba chỉ gián tiếp góp phần tạo ra con số khủng như thế nhưng rõ ràng, múc giá “điên rồ” để mua Pogba chiếm tới 1/10 tổng giá trị chuyển nhượng của cả giải Ngoại hạng Anh, gấp hơn 2 lần so với năm 2011 và 2012.

Juventus chốt đội hình du đấu không có Pogba Juventus chốt đội hình du đấu không có Pogba

VTV.vn - Ngôi sao đắt giá được săn đón nhất trên thị trường chuyển nhượng Hè này Paul Pogba không có tên trong danh sách đội hình du đấu của Juventus.