Totti tiết lộ lý do chia tay AS Roma

Anh Quân (VTV Sports)Cập nhật 07:57 ngày 18/06/2019

VTV.vn - Sau 30 năm gắn bó với AS Roma cả ở cương vị cầu thủ lẫn giám đốc kỹ thuật, Francesco Totti nói lời chia tay với đội bóng áo màu bã trầu trong cay đắng.

Tối 17/6 theo giờ địa phương, Francesco Totti tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Olympic Italia. Danh thủ một thời của bóng đá Italia và AS Roma muốn đưa ra tuyên bố về tương lai của mình tại Roma. Cuộc họp báo kéo dài 85 phút và chứa đựng những thông tin bất ngờ. Lý do Totti quyết định từ chức là vì những ông chủ người Mỹ đã không trao thực quyền cho anh ở cương vị giám đốc kỹ thuật.

Totti tiết lộ lý do chia tay AS Roma - Ảnh 1.

Totti bật khóc trong buổi họp báo

"Nhiều điều khiến tôi suy nghĩ về việc ra đi. Tôi không bao giờ được phép tham gia vào các vấn đề của CLB, họ gọi tôi đến khoảng 10 cuộc họp trong hai năm qua. Họ luôn gọi cho tôi vào phút chót, họ cố gắng ngăn tôi tham gia vào các vấn đề của CLB. Sau một thời gian, điều đó bắt đầu thực sự đè nặng lên tâm lý của tôi" - Totti chia sẻ.

"Tôi luôn đặt Roma lên phía trước, tôi muốn đưa CLB này lên đỉnh cao thế giới vì vậy đây là một quyết định đau đớn. Đó không phải là lỗi của tôi bởi vì tôi chưa bao giờ có cơ hội thể hiện bản thân mình. Tôi chưa bao giờ được tham gia vào một dự án kĩ thuật nào, họ biết ý định của tôi và những gì tôi muốn nhưng họ không bao giờ muốn tôi làm" - Totti cho biết thêm.

Totti tiết lộ lý do chia tay AS Roma - Ảnh 2.

Francesco Totti hồi đầu mới gia nhập đội 1 của Roma

Totti ra mắt đội một của Roma vào mùa giải 1992/93 khi chưa đủ 17 tuổi. Anh có bàn thắng đầu tiên vào năm 1994 và chiếm một vị trí đá chính trong đội hình của "Bầy sói" từ khi đó. Totti sinh ra ở Rome và anh sớm được coi là linh hồn của đội bóng thủ đô.

Totti tiết lộ lý do chia tay AS Roma - Ảnh 3.

Totti đã giành nhiều danh hiệu cùng AS Roma

Trong 25 năm gắn bó với AS Roma ở tư cách cầu thủ đội một, Totti đã cùng Giallorossi giành 1 Scudetto, 2 Coppa Italy, 2 Siêu cúp Italy. Anh có 307 bàn sau 785 trận và là chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB.

Năm 2017, Totti giải nghệ ở tuổi 41. Anh trở thành cầu thủ tiếp theo ở Italia thi đấu trọn đời cho một CLB bên cạnh những tượng đài như Paolo Maldini, Franco Baresi, Alessandro Costacurta (AC Milan) hay Giacinto Facchetti, Giuseppe Bergomi (Inter). Roma cũng quyết định treo áo số 10 của Totti.

Totti tiết lộ lý do chia tay AS Roma - Ảnh 4.

Totti đã từ chức Giám đốc kỹ thuật của Roma sau gần 2 năm làm việc

Sau khi giải nghệ, Totti được bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật của Roma. Sau gần 2 năm làm việc, Totti đi đến quyết định từ chức.