Gianfranco Zola sẽ chia tay Chelsea sau 1 mùa giải làm trợ lý

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:45 ngày 17/06/2019

VTV.vn - Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất lịch sử Chelsea sẽ rời đội bóng tới từ London và nhiều khả năng sẽ trở về Italia làm việc.

Zola đã từ chối tiếp tục làm đại sức của Chelsea và cũng không còn là 1 thành viên của ban huấn luyện đội bóng - đó là tuyên bố mới nhất được đội chủ sân Stamford Bridge đưa ra. Sky Sports cho hay, cựu tiền đạo này sẽ trở về Italia và nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm trợ lý của HLV Sarri ở Juventus. 

Hiện  tại, Zola đang ở Sardinia, phía Nam Italia để đánh golf cùng bạn bè. Zola mới trở lại Chelsea mùa trước để hỗ trợ cho Sarri, và sau đó, cả 2 làm việc rất ăn ý với nhau, đó là lý do mà họ nhiều khả năng sẽ tiếp tục đồng hành tại đội bóng mới.

Về phần Chelsea, báo chí Anh đưa tin, HLV Frank Lampard đã có 1 buổi nói chuyện với chủ tịch Roma Abramovich. Ông chủ người Nga muốn bổ nhiệm ngay Lampard vào vị trí HLV trưởng, và cam kết sẽ không sa thải sau tối thiểu 2 mùa giải. Lampard cũng yêu cầu Chelsea phải đưa Claude Makelele và Jody Morris - những đồng đội của HLV này thời còn là cầu thủ ở Chelsea- về lại đội bóng trong vai trò trợ lý.