U19 Việt Nam lần thứ hai nhận giải Fair Play

Theo VOVCập nhật 06:00 ngày 29/01/2015

Đội U19 Việt Nam đã lần thứ hai liên tiếp đạt danh hiệu Fair Play với 438 điểm.

Tối 28/1, tại TP HCM, báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Gala Fair Play 2014- Bóng đá cao thượng.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giải thưởng này nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể, đội bóng, hội cổ động viên, khán giả… đã có những hành động đẹp, thể hiện tinh thần cao thượng trong bóng đá. Năm nay, giải thưởng Fair Play đã mở rộng hơn về tiêu chí cũng như các đối tượng tuyển chọn nhằm kịp thời tôn vinh các cá nhân tập thể có nhiều đóng góp.

Xuân Trường, Tuấn Anh và HLV Graechen nhận giải Fair Play (Ảnh: Nhung Trần).

Từ 15 đề cử ban đầu, hội đồng thẩm định đã chọn ra 5 đề cử vào vòng chung khảo. Kết quả các danh hiệu được tổng hợp từ các lá phiếu do các nhà báo thể thao chuyên về bóng đá, các nhà chuyên môn, giám sát, trọng tài. Và trong đêm trao giải, đội U-19 Việt Nam đã lần thứ hai liên tiếp đạt danh hiệu Fair Play với 438 điểm, về nhì là cầu thủ Phạm Thành Lương (đội Hà Nội T&T và Đội tuyển Việt Nam), thứ ba là Ban điều hành Hội cổ động viên VFS, thứ tư là Khán giả Cần Thơ và thứ năm là huấn luyện viên Phạm Minh Đức của đội U21 Hà Nội T&T.

Huấn luyện viên Graechen thay mặt đội U-19 Việt Nam nói: “Năm ngoái (2013) tôi rất ngạc nhiên khi chúng tôi giành giải bởi chúng tôi không chơi nhiều trận, chỉ có hai giải đấu. Năm nay chúng tôi đã chơi nhiều giải đấu, nhiều trận hơn và tôi rất hạnh phúc khi đạt giải”.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao danh hiệu Vinh danh Fair Play đến ông Trần Anh Tú, ủy viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chủ tịch Liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh về những đóng góp cho sự phát triển của Futsal Việt Nam. Ngoài ra, ban tổ chức cũng biểu dương tinh thần Fair Play với 4 cá nhân, tập thể là: Ban tổ chức giải U21- Báo Thanh niên, huấn luyện viên Graechen (đội U19 Việt Nam và câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai), huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Toshiya Miura và doanh nhân Trần Song Hải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.