CLB U19 Viettel khai mạc Trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ mới

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:53 ngày 28/01/2015

Trung tâm mới là nơi sinh hoạt và tập luyện của 8 đội bóng thuộc các lứa tuổi khác nhau thuộc CLB bóng đá Viettel.

Sáng 27/1, trận đấu đầu tiên giữa các cựu cầu thủ Thể Công và nhân viên người nước ngoài đang công tác tại tập đoàn Viettel đã diễn ra tại sân cỏ của Trung tâm bóng đá Viettel. Đây là hoạt động đánh dấu sự ra đời của một trong những Trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ hiện đại và hoành tráng nhất khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Trung tâm đào cũng đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với CLB Dortmund của Đức trong việc hợp tác thành lập học viện bóng đá ở Việt Nam. Đây là tín hiệu vui trong hoàn cảnh tại Việt Nam có quá ít đội bóng đủ khả năng xây dựng được lớp cầu thủ kế cận. Đồng thời, đó cũng là cơ sở để người hâm mộ của CLB Thể Công bắt đầu mơ ước về sự trở lại của đội bóng trong một tương lai không xa.

Sẽ chính thức đi vào hoạt động sau Tết Nguyên đán, đây sẽ là nơi sinh hoạt và tập luyện của 8 đội bóng thuộc các lứa tuổi khác nhau thuộc Viettel. Ban huấn luyện đội đã có kế hoạch nghiêm túc và chi tiết để đưa cái tên Thể Công trở lại V-League.

Huấn luyện viên Đặng Phương Nam của CLB bóng đá Viettel cho biết: "Chúng tôi sẽ xây dựng đội bóng thi đấu đậm chất kỷ luật nhưng cũng đẹp mắt giống Thể Công trước kia, kết hợp với tính hiện đại mà Viettel đang đầu tư cho đội".

Hiện tại, mục tiêu của HLV Đặng Phương Nam và các học trò là nỗ lực để đưa đội bóng U19 Viettel đang thi đấu ở giải hạng Nhì giành quyền thăng hạng trong năm nay trở lại V-League năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.