VIDEO: Homare Sawa - Huyền thoại của bóng đá nữ Nhật Bản

Huy DuCập nhật 07:11 ngày 19/07/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV gặp gỡ với một huyền thoại của bóng đá Nhật Bản – một cầu thủ nữ - Homare Sawa.

Bóng đá Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới, không chỉ qua những bộ truyện tranh nổi tiếng như Subasa hay "Đường dẫn tới khung thành". Các cầu thủ Nhật Bản cũng đang có được những thành công nhất định tại châu Âu, như Hidetoshi Nakata, Keisuke Honda, Shinji Kagawa.

Cuối năm 2015, cầu thủ nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản đã thông báo quyết định giải nghệ của mình – Homare Sawa đã ra sân 200 lần cho ĐT Nhật Bản, trong đó có 6 lần góp mặt tại các kỳ World Cup. Trong đó, Homare Sawa đã cùng các đồng đội bước lên đỉnh cao nhất của thế giới với chức vô địch World Cup năm 2011. Đó là giải đấu mà tuyển Nhật Bản đã vượt qua đội tuyển Mỹ bằng chiến thắng đầy cảm xúc ở trận chung kết.

“Chúng tôi giành chiến thắng tại World Cup vì chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải làm được điều đó, vì tất cả những gì mà các cổ động viên đã giành cho chúng tôi. Những người đã ủng hộ chúng tôi trong suốt cả giải đấu", Homare Sawa chia sẻ.

Đó cũng là giải đấu mà Sawa đã giành được danh hiệu "Chiếc giầy vàng", trước khi cô nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm do FIFA trao tặng. Mặc dù không thể cùng tuyển Nhật Bản giành chiến thắng tại kỳ World Cup 4 năm sau đó, nhưng Sawa vẫn rất quyết tâm giúp đội tuyển của cô có thêm được những danh hiệu khác trong tương lai.

“Hy vọng rằng tôi sẽ tiếp tục học hỏi được thêm nhiều điều sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ. Đó có thể là việc giúp đỡ những thành viên của đội tuyển trong hành trình tới Olympic Tokyo năm 2020 và có được nhiều danh hiệu nhất có thể. Tôi vẫn muốn được cống hiến trong nhiều dự án khác của bóng đá trong một thời gian nữa", Sawa khẳng định.