VPF chưa chọn được đối tác bảo hiểm cho các cầu thủ

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 15:43 ngày 12/11/2015

VTV.vn - VPF đã có buổi làm việc với 3 công ty bảo hiểm vào sáng nay để thảo luận về các phương án bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ và trọng tài ở mùa giải 2015/16.

Sáng nay (12/11) đã diễn ra một cuộc gặp giữa Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) và một số các công ty bảo hiểm. Đây là cuộc họp có thể nói mang tính bước ngoặt trong việc đóng bảo hiểm cho các cầu thủ Việt Nam. VPF đã chọn ra 3 đối tác chính để đàm phán và họ vẫn chưa chọn đối tác nào để ký hợp đồng.

Các bản hợp đồng đôi chân sẽ rất khác so với các bảo hiểm thông thường khác với mức tiền rất lớn. Ví dụ như gói bảo hiểm của PVI được chia ra làm 3 mức tiền khác nhau là 4 tỷ đồng, 6 tỷ đồng và 13 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng chia làm các gói như trong lúc tập luyện hay trong lúc thi đấu cũng như theo các mức độ chấn thương.

Trước đây, các cầu thủ cũng có bảo hiểm nhưng việc đóng bảo hiểm này nó lại không đáp ứng được đúng với thực tế, đặc biệt như vụ Quế Ngọc Hải. Trong số tất cả các cầu thủ Việt Nam hiện nay, Công Vinh vẫn là cầu thủ được biết tới là người đầu tiên mua bảo hiểm đôi chân cho chính mình. Tuy nhiên, bản hợp đồng bảo hiểm của Công Vinh cũng chưa phải là một bản hợp đồng hoàn chỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.