“Vua tốc độ” Arsenal thách đấu “Tia chớp” Usain Bolt

Tuấn HiệpCập nhật 00:27 ngày 17/09/2016

VTV.vn - “Ông vua tốc độ” của Arsenal là Hector Bellerin đã ngỏ ý về một cuộc tỉ thí với người đàn ông nhanh nhất hành tinh Usain Bolt.

Hector Bellerin đang dần trở thành một biểu tượng mới về tốc độ tại Arsenal cũng như giải ngoại hạng Anh, nơi vốn sở hữu những "chuyên gia nước rút" như Theo Walcott hay Oxlade-Chamberlain. Mùa trước trong buổi kiểm tra tốc độ tại CLB, hậu vệ người Tây Ban Nha đã phá kỉ lục chạy 40m của Theo Walcott với thời gian 4,42 giây.

“Vua tốc độ” Arsenal thách đấu “Tia chớp” Usain Bolt - Ảnh 1.

Bellerin - biểu tượng tốc độ mới của Arsenalgiải ngoại hạng Anh

Bellerin thậm chí còn nhanh hơn khi so sánh tốc độ chạy 40m với "Tia chớp" người Jamaica Usain Bolt, VĐV vừa hoàn tất "hattrick vàng" ở các cự li tốc độ tại ba kì Olympic liên tiếp.

Nhiều NHM thể thao nói chung từng mường tượng về một cuộc tranh tài thú vị giữa Bolt – chuyên gia nước rút những mét cuối và Bellerin – người làm nên sự khác biệt nhờ khả năng bứt tốc trời phú.

Có lẽ màn đối đầu đầy thú vị ấy sắp diễn ra, khi mới đây đích thân cầu thủ của Arsenal đã gửi đến Usain Bolt một lời "thách đấu". Bellerin đã dõng dạc đáp lại lời gợi ý của phóng viên.

"Tôi sẽ chờ cuộc gọi từ Jamaica", Bellerin cho biết. "Tôi đã thách đấu anh ấy trước đây, và anh ấy đáp lại rằng có thể một lúc nào đó sau Rio (Olympic). Giờ tôi đang đợi, bạn hãy thúc anh ấy đi".

“Vua tốc độ” Arsenal thách đấu “Tia chớp” Usain Bolt - Ảnh 2.

Usain Bolt sẽ đáp lời thách đầu từ Bellerin?

Nếu Bolt chấp nhận lời thách đố và cuộc đối đầu này diễn ra, đó sẽ là màn tranh tài có một không hai trong lịch sử thể thao. Bolt hay Bellerin giành phần thắng, điều đó không hẳn đã quan trọng, chỉ biết rằng NHM sẽ được chứng kiến một phần thi thú vị và hấp dẫn không kém gì những giải đấu chuyên nghiệp.