Usain Bolt: "Tôi muốn trở thành huyền thoại như Muhammad Ali hay Pele"

Thể Thao VTVCập nhật 22:00 ngày 19/08/2016

VTV.vn - Nếu tiếp tục có được tấm HCV 4 x100m tiếp sức, Bolt sẽ có được lần thứ 3 giành trọn bộ 3 HCV ở những nội dung mà anh tham dự.

Ai có thể giành chiến thắng trước Usain Bolt trên đường chạy tốc độ?! Câu trả lời vẫn chưa thể được tìm ra, ít nhất là tại Olympic Rio 2016. Usain Bolt đã có HCV 100m rồi 200m, và trước mắt VĐV có biệt danh “tia chớp” sẽ là chung kết nội dung 4x100m tiếp sức, nội dung mà anh cùng với các đồng đội đã giành HCV ở 2 kỳ thế vận hội trước. Người hâm mộ đang chờ huyền thoại của môn điền kinh tạo nên 1 cột mốc chiến thắng mới tại Olympic Rio 2016.

Usain Bolt được mệnh danh là người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh với rất nhiều kỷ lục trên đường chạy. Thống kê đã chỉ ra, tốc độ chạy trung bình của Usain Bolt có thể lên tới 44.16 km/h, tức là anh chạy nhanh hơn voi, gấu, vịt trời và thậm chí là cả khủng long nữa.


Usain Bolt: Tôi muốn trở thành huyền thoại như Muhammad Ali hay Pele

Usain Bolt: "Tôi muốn trở thành huyền thoại như Muhammad Ali hay Pele"

Ở tuổi 15, Bolt có danh hiệu đầu tiên ở cự ly 200m ở giải trẻ vô địch thế giới, Olympic đầu tiên của Bolt là Olympic Athens 2004, lần đó, Bolt là người về đích cuối cùng bởi chấn thương. 4 năm sau, Olympic Bắc Kinh chính là nơi tên tuổi của Bolt được mọi người biết tới khi giành 3 tấm HCV ở 3 nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức. 4 năm sau, tại Olympic London, Bolt bảo vệ thành công cả 3 tấm HCV anh giành được tại Olympic Bắc Kinh.

Tới Olympic Rio 2016, Usain Bolt tiếp tục điền thêm vào bảng thành tích của mình 2 tấm HCV ở nội dung 100m và 200m, điều đó có nghĩa Bolt chưa hề nhận bất kỳ 1 tấm HCB hay HCĐ nào. Nếu tiếp tục có được tấm HCV 4 x100m tiếp sức, Bolt sẽ có được lần thứ 3 giành trọn bộ 3 HCV ở những nội dung mà anh tham dự. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu và vận động viên Jamaica cũng đang hướng tới mục tiêu này

"Tôi đang cố gắng để trở thành một huyền thoại. Tôi muốn được như Muhammad Ali hay Pele. Đó chính là mục tiêu của tôi và hy vọng tôi sẽ làm được điều này sau Olympic Rio 2016", Usain Bolt chia sẻ.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ