Vượt Messi, Ronaldo đứng đầu giới thể thao về khoản kiếm tiền

Tuấn HiệpCập nhật 10:22 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Cristiano Ronaldo bỏ xa những người xếp sau, trong đó có Lionel Messi để vô địch trong giới thể thao về khoản kiếm tiền.

Cristiano Ronaldo đã được tạp chí danh tiếng Forbes xếp thứ nhất trong danh sách những VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất năm 2016 với tổng thu nhập khoảng 88 triệu USD. Phần lớn trong số này đến từ khoản lương 56 triệu USD mà anh nhận tại CLB Real Madrid, còn 32 triệu USD khác là các khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh và quảng cáo.

Thành công trên sân cỏ giúp Ronaldo kiếm về những khoản thu nhập khổng lồ (Ảnh: AP)
Thành công trên sân cỏ giúp Ronaldo kiếm về những khoản thu nhập khổng lồ (Ảnh: AP)

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2000 vị trí số một vuột khỏi tầm tay của võ sỹ quyền anh Floyd Mayweather hoặc tay golf Tiger Woods. Mayweather đã giải nghệ từ năm ngoái còn Woods đã không giành được danh hiệu lớn nào trong vòng 8 năm gần đây.

Xếp sau Ronaldo trong bảng sanh sách này là “kình địch” Lionel Messi, cầu thủ cũng thu về tới 81,4 triệu USD. Kế đó là ngôi sao bóng rổ LeBron James (77,2 triệu USD), năm ngoái anh này còn xếp ở vị trí thứ 6. Điều thú vị là James kiếm được nhiều hơn cả Ronaldo lẫn Messi ở khoản bản quyền hình ảnh (54 triệu USD) nhưng mức lương lại khá “khiêm tốn” (23,2 triệu USD).


Sự thống trị của bóng đá được khẳng định với vị trí thứ hai của Messi (Ảnh: AP)

Sự thống trị của bóng đá được khẳng định với vị trí thứ hai của Messi (Ảnh: AP)

Cùng với James còn có hai ngôi sao bóng rổ xuất hiện trong top 10, đó là Kevin Durant (56,2 triệu USD) và Kobe Bryant (50 triệu USD).

Hai ngôi sao làng banh nỉ là Roger Federer và Novak Djokovic cũng có mặt trong bản danh sách những chuyên gia kiếm tiền, với thu nhập lần lượt là 67,8 triệu USD và 55,8 triệu USD.

Bộ đôi làng banh nỉ Federer - Djokovic cũng góp mặt (Ảnh: AP)
Bộ đôi làng banh nỉ Federer - Djokovic cũng góp mặt (Ảnh: AP)

Ba nhân vật còn lại là bộ đôi golf thủ Phil Mickelson và Jordan Spieth, trong khi VĐV bóng bầu dục Cam Newton xếp thứ 7 với thu nhập 52,9 triệu USD.

Bóng chày không đóng góp bất cứ VĐV nào trong top 10, nhưng môn thể thao này lại vượt trội khi xét rộng ra top 100 với 26 cầu thủ góp mặt, kế đến là bóng bầu dục với 21 cầu thủ.

Top 10 VĐV kiếm tiền nhiều nhất giới thể thao 2016 (theo Forbes)

VĐV Môn thể thao Thu nhập
Cristiano Ronaldo Bóng đá 88 triệu USD
Lionel Messi Bóng đá 81,4 triệu USD
LeBron James Bóng rổ 77,2 triệu USD
Roger Federer Quần vợt 67,8 triệu USD
Kevin Durant Bóng rổ 56,2 triệu USD
Novak Djokovic Quần vợt 55,8 triệu USD
Cam Newton Bóng bầu dục 53,1 triệu USD
Phil Mickelson Golf 52,9 triệu USD
Jordan Spieth Golf 52,8 triệu USD
Kobe Bryant Bóng rổ 50,0 triệu USD