Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:18 ngày 29/12/2016

VTV.vn - Hôm nay, 29/12, Bộ Văn hóa thể thao & Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu năm 2016.

BTC đưa ra 15 đề cử, trong đó đáng chú ý nhất là việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thi đấu xuất sắc, lần đầu tiên trong lịch sử mang về 1 HCV và 1 HCB Olympic Rio de Janeiro cho thể thao Việt Nam - thành tích tốt nhất của thể thao nước nhà trong 70 năm qua.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Vinh đã đem về tấm HCV quý giá cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

Đây cũng là lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt 1 HCV phá kỷ lịch Paralympic, phá kỷ lục thế giới ở mức tạ 183kg do VĐV Lê Văn Công mang lại. Nằm trong tốp đầu đề cử còn có việc Đội tuyển bóng đá U19 Quốc gia giành vé tham dự VCK FIFA U20 World Cup.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu - Ảnh 2.

Lê Văn Công trên bục nhận huy chương cùng 2 VĐV của Qatar và Hungary

Cùng với các sự kiện thể thao nổi bật trong năm, lĩnh vực văn hóa góp mặt bởi các đề cử như UNESCO ghi danh Di sản "Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ của người Việt" vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Di sản Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế và Mộc bản Trường học Phúc Giang (Hà Tĩnh) được Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương ghi danh là Di sản tư liệu thế giới...

Năm 2016 cũng là năm được mùa các sự kiện của du lịch khi lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đón 10 triệu khách quốc tế trong một năm. Tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng về đích trước 4 năm so với mục tiêu đề ra tại "Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030". Bên cạnh đó Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại TP Hội An được dư luận coi là cú hích đột phát thúc đẩy du lịch phát triển.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lọt TOP bình chọn 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu - Ảnh 3.

ĐT futsal Việt Nam đã lọt vào vòng 1/8 của FIFA futsal World Cup 2016

Trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng 29-12, nhiều phóng viên đặt câu hỏi với BTC về lý do không có sự xuất hiện của sự kiện tuyển futsal Việt Nam dù lọt vào vòng 1/8 của FIFA futsal World Cup 2016 (thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam).

Theo giải thích của BTC thì danh sách này có thể chưa bao quát và chưa đầy đủ bởi năm 2016 có quá nhiều các hoạt động nổi bật. Tuy nhiên, nếu hoạt động nào xứng đáng mà chưa nằm trong danh sách bình chọn thì đại diện các cơ quan báo chí có thể bổ sung. BTC sẵn sàng xem xét và bình chọn.