Nhận biết dấu hiệu cảnh báo bệnh trên da

Bệnh viện ĐKQT Thu CúcCập nhật 17:52 ngày 27/03/2018

VTV.vn - Những dấu hiệu trên da tưởng chừng bình thường như nổi mụn, phát ban, đốm màu... lại có thể là biểu hiện của những căn bệnh không ngờ

Nếu thấy trên da có những dấu hiệu như phát ban, mụn, đốm màu bạn cần cảnh giác:

Da đột nhiên nổi mụn

Nếu da vốn khỏe mạnh và ổn định đột nhiên xuất hiện mụn thì rất có thể bạn đang stress. Giải pháp là bạn phải tìm cách kiểm soát những cơn stress của mình, có thể lựa chọn các bài tập thể dục như yoga, thiền, thư giãn bằng cách nghe nhạc.

Vùng da quanh mắt sưng lên

Nếu bạn thức dậy với đôi mắt sưng húp và da quanh mắt căng lên có thể đơn giản là do bạn đã không ngủ đủ giấc, cần cố gắng gác lại công việc và đi ngủ sớm hơn.

Xuất hiện đốm trắng trên da

Nhận biết dấu hiệu cảnh báo bệnh trên da - Ảnh 1.

Xuất hiện đốm trắng trên da cần cảnh giác với bệnh

Màu sắc của da phản ánh sức khoẻ, khi cơ thể bạn không ổn, nếu da bạn xuất hiện những đốm trắng giống như dấu hiệu của bệnh bạch biến thì rất có thể bạn đang có nguy cơ mắc phải một trong những căn bệnh như bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, hoặc nhiễm viêm gan siêu vi hay bệnh tuyến giáp tự miễn dịch.

Thâm quầng vùng da quanh mắt

Quầng thâm mắt có thể là do di truyền nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về một cơ thể không khỏe mạnh. Quầng mắt thâm có thế bị gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu hydrat hóa, hoặc do không ngủ đủ giấc. Vì vậy ngoài việc uống nhiều nước, chú ý hơn vào giấc ngủ, bạn phải đảm bảo rằng mình có một chế độ ăn uống cân bằng và đủ chất.

Phát ban đỏ trên da

Nếu bạn xuất hiện những vết phát ban hồng có thể đó là biểu hiện của "phát ban cánh bướm" (xuất hiện các nốt đỏ ngang hai bên má và sống mũi) và là dấu hiệu của bệnh lao da.

Nếu có dấu hiệu này bạn nên đi khám ngay để xác định đúng loại bệnh của mình.

Da khô

Nhận biết dấu hiệu cảnh báo bệnh trên da - Ảnh 2.

Da khô có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh

Có nhiều nguyên nhân gây nên da khô như bạn tắm rửa quá thường xuyên, quên thoa kem dưỡng da nhưng cũng có thể nguyên nhân là do các vấn đề nội tiết tố như tuyến giáp kém.

Da xuất hiện các vết bầm tím trên chân, tay

Nếu trên cánh tay và chân của bạn xuất hiện những nốt vàng và những vết thâm tím gần phần nách thì có thể là những biểu hiện đầu tiên của bệnh tiểu đường.

Mụn quanh mũi và miệng

Vẫn là vấn đề về mụn, nếu bạn bị lên mụn xung quanh mũi và miệng, rất có thể hệ tiêu hóa của bạn đang kêu cứu. Mụn xuất hiện ở vị trí này thường do viêm đường tiêu hóa hay nhạy cảm với thực phẩm.

Thực đơn cho người ung thư vòm họng cần bổ sung những gì?

VTV.vn - Một chế độ ăn uống tích cực có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao thể trạng, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư vòm họng.