5 lý do khiến Barcelona “quay ngoắt” với Willian để chọn Malcom

T.KCập nhật 10:57 ngày 25/07/2018

VTV.vn - Vì sao Barcelona đột ngột thay đổi quyết định, chốt nhanh thương vụ Malcom và dễ dàng từ bỏ mục tiêu hàng đầu Willian?

Ngày 24/7, Barcelona đã có những cuộc đàm phán mang tính chất quyết định với 2 CLB chủ quản của Willian và Malcom trước khi "xuống tiền" mua tiền vệ của Bordeaux. Tờ Marca đã đưa ra 5 lý do khiến Barcelona vững tin Malcom mới là sự lựa chọn cuối cùng thay vì mục tiêu Willian vốn đã đeo đuổi lâu nay.

Về tuổi tác

Willian sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 8 tới trong khi Malcom mới 21 tuổi. Rõ ràng, Barcelona đang nhắm tới đội hình của tương lai và sẽ có lợi hơn với đội bóng chủ sân Camp Nou khi đưa về cầu thủ trẻ đầy triển vọng với thời gian phục vụ cho đội bóng dài hơn hẳn.

Về tầm ảnh hưởng

Willian có tầm ảnh hưởng rộng hơn đàn em Malcom khi ngôi sao của sân Stamford Bridge từng nhiều năm chinh chiến đỉnh cao cùng các cầu thủ lớn ở Chelsea tại giải Ngoại hạng Anh cũng như Champions League.

5 lý do khiến Barcelona “quay ngoắt” với Willian để chọn Malcom - Ảnh 1.

Willian trong màu áo Chelsea

Tuy nhiên, về khả năng thích nghi với đội bóng mới, chưa chắc Willian có thể hòa nhập tốt hơn so với Malcom khi lối đá của The Blues không có nhiều điểm tương đồng với Barcelona. Với Barcelona, một cầu thủ còn khá "non" như Malcom có vẻ dễ "uốn" hơn.

Về phát triển dài hạn

Trước nay, Malcom chưa từng có dịp được khoác áo ĐTQG cũng như chưa được chơi bóng ở đấu trường đỉnh cao như Champions League. Theo dự đoán, Malcom sẽ cần học hỏi thêm và thời gian hòa nhập chừng 2 năm. Đây sẽ là món đầu tư dài hạn và khi đó, tiềm năng của Malcom sẽ được phát huy đầy đủ và khi đó Barcelona là đội hưởng lợi nhất.

Về lối đá

Willian thuận chân phải và có xu hướng đá lệch cánh phải khi chơi ở vị trí tiền vệ ở Chelsea. Với lối đá này, Willian có thể lùi sâu hoặc có thể tung ra các cú sút xa hay thực hiện các quả đá phạt.

5 lý do khiến Barcelona “quay ngoắt” với Willian để chọn Malcom - Ảnh 2.

Malcom thi đấu khá nổi bật trong màu áo Bordeaux

Trong khi đó, Malcom có kỹ thuật, sức càn lướt, đi bóng tốt nên thường rê bóng đột phá thẳng vào khung thành đối phương. Tiền vệ thuận chân trái này từng nhiều lần trổ tài và đã ghi 12 bàn, kiến tạo 7 đường trong màu áo Borbeaux mùa vừa qua.

Về quá trình thương lượng

Barcelona quyết định chọn mua Malcom thay vì Willian một phần cũng bởi mức giá của cả hai quá chênh lệch. Trong khi Chelsea không chịu nhả trụ cột của mình nếu không nhận đủ 75 triệu Euro thì Bordeaux tỏ ra thiện chí hơn. Đội bóng nước Pháp đồng ý bán Malcom với mức giá hợp lý 41 triệu Euro. Theo đó, Barcelona đã quyết nhanh và khiến AS Roma thất bại khi đưa ra mức giá 32 Euro chỉ 1 giờ trước đó.

CHÍNH THỨC: Barcelona sở hữu Malcom trước mũi AS Roma CHÍNH THỨC: Barcelona sở hữu Malcom trước mũi AS Roma

VTV.vn - Barcelona vừa chính thức thông báo việc hoàn tất hợp đồng với ngôi sao trẻ người Brazil – Malcom từ Bordeaux.