AC Milan và Inter Milan hồi sinh sân San Siro với kế hoạch tỷ USD

Thể Thao VTVCập nhật 07:51 ngày 09/05/2020

VTV.vn - AC Milan và Inter Milan vừa công bố một bản kế hoạch mới về sân San Siro khi không phá huỷ toàn bộ như dự tính mà nâng cấp thành khu phức hợp hiện đại.

Xây sân vận động mới là xu hướng được nhiều đội bóng lựa chọn trong những năm qua để nâng cao vị thế và tìm kiếm thêm nguồn thu. 2 đội bóng ở Italia là AC Milan và Inter Milan cũng không nằm ngoài xu hướng này, khi họ đã từng có ý định phá bỏ sân San Siro để xây sân vận động mới. Tuy nhiên, dự án này của họ đã có một số thay đổi.

AC Milan và Inter Milan hồi sinh sân San Siro với kế hoạch tỷ USD - Ảnh 1.

Theo như kế hoạch được AC Milan và Inter Milan đệ trình lên chính quyền thành phố Milan vào năm ngoái, họ dự định sẽ phá bỏ sân San Siro để xây một sân vận động mới hiện đại hơn với sức chưa 60.000 chỗ ngồi.

Kế hoạch này đã vấp phải rất nhiều sự phản đối, bởi San Siro là sân vận động có ý nghĩa biểu tượng với cả hai CLB. Vì vậy, AC Milan và Inter Milan đã phải bàn bạc lại, và mới đây, họ đã đi tới thống nhất về một kế hoạch mới.

AC Milan và Inter Milan hồi sinh sân San Siro với kế hoạch tỷ USD - Ảnh 2.

Thay vì bị phá bỏ, sân San Siro sẽ được nâng cấp để trở thành một khu liên hợp thể thao hiện đại. Những công trình phụ như phòng gym ngoài trời, công viên trượt ván hay bảo tàng sẽ được xây dựng ở khu đất phía ngoài sân San Siro, và người dân ở thành phố Milan có thể tận hưởng những dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Ước tính, dự án này sẽ tiêu tốn khoảng hơn 1 tỷ Euro.

AC Milan và Inter Milan hồi sinh sân San Siro với kế hoạch tỷ USD - Ảnh 3.

Phối cảnh đẹp như mơ của sân San Siro mới

Cả AC Milan cũng như Inter Milan đều kì vọng, dự án sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người và trở thành niềm tự hào của thành phố Milan.