Bảng A EURO 2016: Pháp đi tiếp, chờ Romania, Albania gây bất ngờ

Trần QuangCập nhật 17:08 ngày 05/06/2016

VTV.vn - ĐT Pháp được cho là mạnh nhất bảng A và sẽ giành vé đi tiếp khi các đại diện còn lại của bảng đấu này chỉ là Thụy Sĩ, Romania và Albania.

Trong một năm mà nước chủ nhà Pháp tổ chức EURO, các tài năng trẻ của quốc gia này bất ngờ tỏa sáng trên khắp các sân cỏ châu Âu. Hãy nhìn những gì mà ĐT Pháp đang sở hữu, Griezmann, Paul Pogba, Coman - đó đều là những cái tên mà những đội bóng hàng đầu châu Âu đều muốn sở hữu, vậy nên HLV Deschamps cũng rất tự tin.

Nhận định về đối thủ ở bảng đấu này, HLV Deschamps chia sẻ: "Hai đối thủ trong bảng đấu này chúng tôi đã biết rõ. Chúng tôi đã gặp Thụy Sĩ ở World Cup 2006 và World Cup 2014. Nên nhớ rằng, họ không thể đánh bại chúng tôi. Romania thì sở hữu một hàng phòng ngự rất mạnh. Họ thắng 5 trận và hòa 5 trận ở vòng loại. Đó là một thành tích đáng nể".


HLV Deschamps rất tự tin vào suất đi tiếp của ĐT Pháp tại bảng A. Ảnh: Getty

HLV Deschamps rất tự tin vào suất đi tiếp của ĐT Pháp tại bảng A. Ảnh: Getty

Thế nhưng cần lưu ý với HLV Deschamps, Thụy Sĩ cũng không còn như trước nữa. Các cầu thủ tham dự các giải đấu lớn gần đây, chỉ một số ít được triệu tập. Để nói về Thụy Sĩ bây giờ thì đó là một đội bóng với rất nhiều những tài năng trẻ.

HLV Vladimir Petkovic, ĐT Thũy Sĩ cho biết: "Tôi hài lòng với những gì đang có. Chúng tôi sẽ chơi sòng phẳng với tất cả các đối thủ. Mục tiêu của Thụy Sĩ là tấm vé đi tiếp".

So với hai cái tên kể trên, Romania và Albania là hai đội bóng được đánh giá thấp nhất. Nhưng với việc Euro được mở rộng lên thành 24 đội. Cơ hội đi tiếp có thể sẽ tới với những đội bóng ở vị trí thứ 3.

Kịch bản nhiều người nghĩ đến nhất chắc chắn sẽ là: Pháp và Thụy Sĩ giành vé đi tiếp. Romania sẽ xếp thứ 3 và chờ đợi tấm vé đi tiếp từ kết quả của những bảng đấu khác. Còn Albania, dù không thể nói trước điều gì trong bóng đá nhưng thật sự, rất khó để họ có thể tạo ra bất ngờ.