Barcelona thông báo gia hạn với Mascherano theo cách "khó đỡ"

Tuấn HiệpCập nhật 15:54 ngày 28/07/2016

VTV.vn - Ngày hôm qua Barcelona đã ra thông báo chính thức gia hạn hợp đồng với Javier Mascherano thêm 3 năm, nhưng theo cách hết sức kì lạ.

Javier Mascherano từng được cho là sẽ theo chân đồng đội Dani Alves và chuyển sang Juventus trong mùa hè năm nay. Đó là câu chuyện đã được bàn tàn khá rôm rả ở thời kì đầu của kì chuyển nhượng hè.

Juventus rất muốn sở hữu một cầu thủ vừa tài năng, vừa kinh nghiệm lại giá rẻ như Mascherano (khi đó chỉ còn lại một năm hợp đồng), nhưng họ đã phải chào thua trước quyết tâm giữ người của Barcelona. Cũng như Alves, Mascherano chỉ còn một năm hợp đồng, nhưng anh không được phép ra đi sớm dưới dạng chuyển nhượng tự do như hậu vệ người Brazil. Sau khi được BLĐ Barca ra sức thuyết phục, Masche đã quyết định gắn bó với sân Nou Camp thêm ba mùa giải nữa.

Việc Barca kí gia hạn với Mascherano không có gì quá đặc biệt, nhưng cách họ thông báo tới NHM để lại sự ngạc nhiên lớn. Thay vì một thông báo bình thường trên trang chủ CLB, đại diện đội bóng xứ Catalan lại “lồng ghép” thêm nội dung này vào trong lễ ra mắt bản hợp đồng đắt giá Andre Gomes từ Valencia, khiến Mascherano bị lép vế hẳn.

Andre Gomes mới là nhân vật chính của ngày hôm qua
Andre Gomes mới là nhân vật chính của ngày hôm qua

Chính vị đại diện của Barca cũng phải thừa nhận hành động khá “khó đỡ” của mình.

“Có thể đây không phải là lúc, vì hôm nay là ngày của Andre Gomes, nhưng chúng tôi muốn thông báo đã đạt được thỏa thuận với Javier Mascherano, cậu ấy sẽ gia hạn hợp đồng thêm ba năm”, Giám đốc Barcelona Albert Soler tiết lộ.

Không chỉ riêng Giám đốc Albert Soler, Giám đốc thể thao Robert Fernandez cũng say sưa nói về chữ kí gia hạn của Mascherano, bất chấp công việc chính trong ngày hôm qua là buổi ra mắt của tân binh Andre Gomes.

“Đúng là rất mất thời gian, nhưng chúng tôi biết điều gì sẽ đến với Mascherano. Chúng tôi rất vui mừng khi cậu ấy đã quyết định ở lại CLB”.

Mascherano vừa trở lại tập luyện cho mùa giải mới
Mascherano vừa trở lại tập luyện cho mùa giải mới

Mặc dù Barcelona mới chiêu mộ Samuel Umtiti ở vị trí trung vệ, hay chính Andre Gomes trên hàng tiền vệ song vị trí của Javier Mascherano vẫn sẽ được đảm bảo hết sức vững chắc. Sau kì nghỉ hậu Copa America 2016, cầu thủ sinh năm 1984 cũng vừa trở lại để tập trung chuẩn bị cho mùa giải 2016/17.

Erling Haaland có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới bóng đá

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES, Erling Haaland là cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện tại với mức giá chuyển nhượng lên tới 262 triệu USD.