Bị cáo buộc dàn xếp tỷ số, HLV Conte gọi Mourinho nhỏ nhen và giả tạo

H.T (theo ITV)Cập nhật 20:12 ngày 07/01/2018

Cuộc chiến giữa 2 HLV Mourinho và Conte chưa có hồi kết

VTV.vn - HLV Antonio Conte vừa đổ thêm dầu vào lửa trong cuộc khẩu chiến dai dẳng với người tiền nhiệm Jose Mourinho sau khi bị gợi lại cáo buộc dàn xếp tỷ số.

Cuộc đấu khẩu thông qua báo chí của hai chiến lược gia tài ba Antonio ConteJose Mourinho vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm mà người hâm mộ chỉ thấy ngày một căng thẳng.

Sau trận thắng 2-0 trước Derby ở FA Cup, HLV của Quỷ đỏ cho biết: "Tôi muốn kết thúc chuyện này. Tôi đã mắc sai lầm trong quá khứ trên đường biên nhưng điều chưa bao giờ và không bao giờ xảy ra với tôi là bị cấm chỉ đạo vì dàn xếp trận đấu".

Tuy nhiên, câu nói này đã "chạm nọc" của HLV Conte bởi ông từng bị cáo buộc dàn xếp tỷ số trong quãng thời gian dẫn dắt Siena vào năm 2011 và chịu án cấm chỉ đạo 4 tháng vào năm 2012. Dù vậy, đến năm 2016, sau một thời gian ngắn cầm quyền ở Chelsea, vị thuyền trưởng người Italy đã được tuyến bố trắng án.

Bị cáo buộc dàn xếp tỷ số, HLV Conte gọi Mourinho nhỏ nhen và giả tạo - Ảnh 1.

HLV Conte từng bị tiếng xấu là tham gia dàn xếp tỷ số nhưng sau đó được xóa án

Nhà cầm quân của Chelsea đáp trả với những lời lẽ mạnh mẽ: "Tôi coi ông ta là kẻ nhỏ nhen, một người với những điều tồi tệ trong quá khứ. Trước khi đưa ra bình luận, ông ấy phải biết rõ sự thật. Trước khi làm tổn thương người khác, bạn phải rất cẩn thận bởi nếu không, bạn sẽ thể hiện mình là người nhỏ nhen".

"Tôi biết ông ta rất rất rõ trong quá khứ. Ông ấy đã thể hiện sự nhỏ nhen nhiều lần, hiện tại cũng vậy và tương lai cũng thế" – HLV Conte trả lời trong cuộc họp báo mới đây.

Chiến lược gia người Italy tiếp tục kể xấu về Mourinho khi Người đặc biệt mặc chiếc áo in dòng chữ CR sau khi HLV Claudio Ranieri bị Leicester sa thải vào tháng 2/2017.

"Ông ta từng dùng lời lẽ tấn công Ranieri. Rồi khi Ranieri bị sa thải, ông ấy lại mặc chiếc áo ấy vì Ranieri. Ông ấy thật giả tạo. Nếu muốn chiến đấu với một người là ông ấy đã muốn hại họ. Rồi sau đó 2 năm, ông ấy lại cố gắng giúp người đó để tốt cho danh tiếng của mình" – HLV Conte khích bác người tiền nhiệm tại Chelsea.

Trước câu chuyện về vụ dàn xếp tỷ số năm 2011, HLV Mourinho là người châm ngòi cho cuộc đấu khẩu với HLV Conte khi ám chỉ nhà cầm quân của Chelsea và HLV Jurgen Klopp là "những tên hề". Sau đó, đến lượt cựu HLV của Juventus gọi Người đặc biệt là "kẻ mất trí nhớ". Và theo chiều hướng hiện nay, người hâm mộ vẫn đang sốt ruột chờ đợi màn đối đầu này sẽ kéo dài tới ít nhất cuộc đại chiến Man Utd - Chelsea vào ngày 25/2 trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh.