Bojan Krkic đạt thỏa thuận gia nhập giải MLS

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:33 ngày 08/08/2019

VTV.vn - Không ồn ào như nhiều cựu cầu thủ Barcelona khác, Bojan Krkic đã lặng lẽ chia tay với bóng đá châu Âu để tìm kiếm thử thách mới.

Một trong những tài năng trẻ hứa hẹn nhất của lò đào tạo La Masia cách đây 1 thập kỷ - Bojan Krkic, đã đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Stoke City. Anh sẽ rời CLB đang thi đấu ở giải hạng Nhất Anh sau 5 năm gắn bó để đến với Montreal Impact - đội bóng của giải nhà nghề Mỹ, theo hợp đồng có thời hạn 2 năm.

"Bojan là 1 chàng trai rất tài năng. Ở tuổi 28,cậu ấy đã dũng cảm chọn hướng đi mới cho sự nghiệp của mình. Kỹ năng của cậu ấy sẽ giúp đỡ nhiều cho các cầu thủ còn lại" - HLV trưởng của Montreal Impact - ông Remi Garde, người từng dẫn dắt Lyon và Aston Villa, chia sẻ với ESPN.

Bojan Krkic khởi đầu sự nghiệp tại Barcelona, sau đó anh chuyển sang thi đấu cho AS Roma, AC Milan, Ajax và Stoke trước khi tới Canada.  Từng là một tiền đạo triển vọng, nhưng bản tính quá hiền lành và chí tiến thủ chỉ ở mức vừa phải khiến cho cầu thủ 28 tuổi này không có sự nghiệp ấn tượng như các bạn bè đồng trang lứa tại La Masia.