BTC La Liga từ chối số tiền giải phóng hợp đồng cho Neymar

Thể Thao VTVCập nhật 06:04 ngày 04/08/2017

VTV.vn - Mới nhất, BTC giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) vừa từ chối số tiền giải phóng hợp đồng cho Neymar, khiến việc Neymar chính thức gia nhập PSG có thể bị trì hoãn.

Các luật sư của Neymar vừa đến văn phòng BTC La Liga với mong muốn giải quyết xong vụ chuyển nhượng Neymar và trả số tiền 222 triệu euro phí giải phóng hợp đồng cho cầu thủ này. Tuy nhiên, BTC giải VĐQG Tây Ban Nha đã từ chối nhận số tiền nói trên.

Trước đó, người đại diện thứ 2 của Neymar là Wagner Ribeiro đã xác nhận rằng PSG đã sẵn sàng chuyển tiền nên Neymar có thể ra mắt tại PSG cuối tuần này.

Chưa rõ việc BTC La Liga từ chối số tiền giải phóng hợp đồng cho Neymar có khiến vụ chuyển nhượng tạm dừng hay không, nhưng theo tờ Marca của TBN, Neymar và các luật sư sẽ đệ trình việc này lên FIFA và đề nghị tạm thời cho phép Neymar ra mắt PSG để anh kịp thi đấu tại giải VĐQG Pháp cuối tuần này.

BTC La Liga từ chối số tiền giải phóng hợp đồng cho Neymar - Ảnh 1.

BTC La Liga không thể ngăn Neymar tới PSG

Được biết, BTC La Liga từ chối số tiền giải phóng hợp đồng cho Neymar vì cho rằng PSG vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA, trong đó quy định: mỗi mùa, các CLB ở châu Âu không được tiêu vượt qua số tiền họ kiếm được và số tiền lạm chi này không nhiều hơn 30 triệu euro. Tuy nhiên, tờ Marca cho biết, BTC La Liga không thể ngăn Neymar chuyển đến PSG bằng cách từ chối số tiền giải phóng hợp đồng cho cầu thủ này và FIFA có thể sẽ tạm thời cho phép Neymar ra mắt PSG.

Còn việc PSG có vi phạm luật công bằng tài chính hay không sẽ do UEFA kiểm tra, xác định và kết quả sẽ chỉ có sau ngày 31/8 tới.