Các đội bóng tại Italia có thể trở lại tập luyện vào ngày 18/5

Tùng Quân - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:04 ngày 27/04/2020

VTV.vn - Thủ tướng Italia Giuseppe Conte ngày hôm qua đã đặt ra thời gian cụ thể để các vận động viên thể thao tại quốc gia này có thể trở lại tập luyện.

Trong bài phát biểu vào ngày hôm qua (26/4), Thủ tướng Italia, ông Giuseppe Conte, đã đặt ra thời gian cụ thể để các vận động viên thể thao tại quốc gia này có thể trở lại tập luyện.

Các đội bóng tại Italia có thể trở lại tập luyện vào ngày 18/5 - Ảnh 1.

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho hay: "Chúng tôi sẽ cho phép các hoạt động thể thao trở lại với điều kiện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt y tế. Kể từ ngày 04/5/2020, các vận động viên ở những môn thể thao cá nhân sẽ được phép tập luyện bình thường, còn với các môn thể thao tập thể như bóng đá, các vận động viên sẽ có thể trở lại tập luyện kể từ ngày 18/5/2020. Tất cả sẽ phải nghiêm túc tuân thủ quy định về giãn cách xã hội. Sau đó, chúng tôi sẽ bàn bạc để đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tiếp tục tổ chức các giải đấu thể thao đang bị gián đoạn hay không."

Các đội bóng tại Italia có thể trở lại tập luyện vào ngày 18/5 - Ảnh 2.

Các đội bóng tại Italia có thể trở lại tập luyện vào ngày 18/5

Thông tin này đã mang đến những tín hiệu tích cực cho giải VĐQG Italia. Giải đấu này đã bị hoãn từ ngày 9/3, và mùa giải năm nay vẫn còn 12 vòng đấu ở phía trước. Theo kế hoạch được ban tổ chức giải VĐQG Italia đưa ra, mùa giải sẽ tiếp tục vào đầu tháng 6 , và tất cả các trận đấu đều sẽ diễn ra trên sân không có khán giả.