Chelsea ra thông báo chính thức giữa đại dịch COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 20:23 ngày 26/04/2020

VTV.vn - Chelsea vừa phát đi thông báo quan trọng về tình hình CLB trong đợt dịch COVID-19.

COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới toàn bộ nền kinh tế thế giới và nước Anh cũng không ngoại lệ, kể cả Premier League – giải đấu có doanh thu khủng nhất hành tinh. Trong thời gian qua, không ít CLB đã phải thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, đáng chú ý là trường hợp của Arsenal khi đội bóng vốn được cho là có tình hình tài chính ổn định bậc nhất xứ sương mù này cũng phải công bố cắt giảm lương.

Tuy cũng đang phải chịu ảnh hưởng từ COVID-19 giống như Arsenal tuy nhiên một đội bóng khác ở thành London là Chelsea mới đây đã ra thông báo quan trọng về tình hình CLB. Tuy nhiên, The Blues xác nhận rằng hiện chưa có ngôi sao nào của CLB phải giảm lương.

Truyền thông Anh cho hay, dù Chelsea đã có những cuộc thảo luận về việc các cầu thủ có thể đóng góp giúp CLB vượt qua khủng hoảng, tuy nhiên, đội bóng vẫn sẽ chi trả đãi ngộ đúng với cam kết trong hợp đồng cho các cầu thủ.

"Đại diện của Chelsea gần đây đã có các buổi thảo luận với đội chính thức của bóng đá nam, bàn về cách họ có thể đóng góp về mặt tài chính cho CLB trong cơn khủng hoảng hiện nay" – trích thông điệp được Chelsea phát đi trên trang chủ - "Ở thời điểm hiện tại, đội 1 bóng đá nam sẽ không đóng góp cho CLB về mặt tài chính. Thay vào đó, BLĐ CLB định hướng đội bóng tập trung nỗ lực vào việc hỗ trợ nhiều hơn cho các công tác từ thiện khác. Dựa trên diễn biến của dịch COVID-19, Chelsea sẽ tiếp tục thảo luận với các cầu thủ về việc đóng góp tài chính cho các hoạt động của CLB trong thời gian tới".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!