Chicharito ký hợp đồng 3 năm với LA Galaxy

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 02:10 ngày 22/01/2020

VTV.vn - Ở tuổi 31, "hạt đậu nhỏ" Chicharito đã quyết định chuyển đến thi đấu cho LA Galaxy và trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất MLS.

Sau nhiều đồn đoán, rốt cuộc cựu tiền đạo của Manchester United, Javier Hernandez cũng chuyển tới LA Galaxy theo hợp đồng 3 năm với mức lương 103.000 bảng/tuần, xấp xỉ khoảng 7 triệu bảng/năm. Anh trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất của giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS, vượt qua kỷ lục cũ của Carlos Vela và Jozy Altidore với 4,8 triệu bảng/năm.

Chicharito ký hợp đồng 3 năm với LA Galaxy - Ảnh 1.

Đây là thông tin rất đáng ngạc nhiên bởi Hernandez mới gia nhập Sevilla hồi đầu mùa này và chỉ ra sân vỏn vẹn 15 trận. Để có được "hạt đậu nhỏ", LA Galaxy đã phải trả cho Sevilla 8 triệu bảng, nhiều hơn 3 triệu hồi họ mua Giovani dos Santos từ Villarreal năm 2015.

Chia sẻ trong ngày ra mắt đội bóng mới, Hernandez hào hứng: "Giống như mọi người vẫn hay miêu tả về lối chơi của tôi. Bạn biết đấy, là anh ta luôn đến đúng chỗ ở đúng thời điểm. Đến với LA Galaxy với tôi là đúng thời điểm, một cơ hội không thể tốt hơn".

Chicharito ký hợp đồng 3 năm với LA Galaxy - Ảnh 2.

Nói về Hernandez thì đây là một tiền đạo đã kinh qua rất nhiều môi trường khác nhau, từ Guadalajara ở quê nhà Mexico đến đỉnh cao ở Manchester United tại nước Anh. Sau đó là quãng thời gian Hernandez lang bạt ở Real Madrid, Bayer Leverkusen, West Ham và Sevilla.