Chốt xong thỏa thuận cá nhân, Zlatan Ibrahimovic chờ ngày về Manchester United

Tuấn HiệpCập nhật 23:31 ngày 04/06/2016

VTV.vn - Đại diện của Zlatan Ibrahimovic đã hoàn tất quá trình đàm phán các điều khoản cá nhân với phía Manchester United.

Zlatan Ibrahimovic vốn là cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain. Thế nên đội bóng nào thuyết phục thành công cá nhân Ibra là đã có thể sở hữu tiền đạo này một cách hoàn toàn miễn phí.

Tất nhiên thuyết phục được một cầu thủ cá tính như Ibra không phải chuyện dễ. Tottenham Hotspur, đội bóng sẽ dự Champions League mùa giải tới, đã bị cự tuyệt thẳng thừng vì tại nước Anh, chỉ mình Manchester United khiến Ibra phải cân nhắc mà thôi.

Ibrahimovic sẽ nhận lương lên tới 250.000 bảng/tuần tại Old Trafford (Ảnh: AP)
Ibrahimovic sẽ nhận lương lên tới 250.000 bảng/tuần tại Old Trafford (Ảnh: AP)

Với Manchester United, đội bóng này cần hai điều kiện để thuyết phục được Ibra. Một là đảm bảo mức lương khoảng 250.000 bảng/tuần mà chân sút Thụy Điển nhận được trong những năm tháng thi đấu cho PSG. Phía United vừa chốt xong điều kiện này với đại diện Mino Raiola của Ibra. Với khoản thù lao này, Ibra sẽ trở thành một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất tại nước Anh, bên cạnh người đồng đội tương lai Wayne Rooney.

Nhưng Ibra còn một điều kiện nữa trước khi chính thức đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn một năm, đó là anh phải giữ vai trò chính trong kế hoạch mùa giải tới của Manchester United. Điều kiện này sẽ được Ibra và đại diện của anh chốt lại trong cuộc nói chuyện với tân HLV Jose Mourinho.

Trong tuần tới Jose Mourinho sẽ sắp xếp một cuộc nói chuyện với cá nhân Ibra và nhiều khả năng vụ chuyển nhượng đình đám này sẽ được chốt lại ngay trước thềm Euro 2016.

ĐT Thụy Điển của Ibra sẽ chính thức bước vào chiến dịch Euro năm nay bằng cuộc đối đầu với CH Ailen ngày 13/6 tới.