Chủ tịch LĐBĐ Đức chính thức thừa nhận sai lầm trong vụ lùm xùm với Mesut Ozil

H.M (dịch)Cập nhật 05:55 ngày 27/07/2018

VTV.vn - Chủ tịch LĐBĐ Đức Reinhard Grindel vừa lên tiếng thừa nhận sai lầm trong vụ scandal phân biệt đối xử khiến Mesut Ozil từ giã ĐTQG.

Trong bức tâm thư gửi người hâm mộ khi chia tay ĐTQG Đức, Mesut Ozil đã chỉ đích danh Chủ tịch LĐBĐ Reinhard Grindel như một nguyên nhân chính khiến anh từ giã Die Mannschaft. Lý do mà Mesut Ozil đưa ra là bởi ông Reinhard Grindel đã không đối xử công bằng với anh như với những cầu thủ Đức khác bởi anh là một cầu thủ nhập tịch. Thêm vào đó, việc Ozil chụp ảnh cùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được cho là nguyên nhân khiến anh nhận sự ghẻ lạnh từ LĐBĐ Đức.

Chủ tịch LĐBĐ Đức chính thức thừa nhận sai lầm trong vụ lùm xùm với Mesut Ozil - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐBĐ Đức Reinhard Grindel cho rằng lẽ ra ông nên cứng rắn xử lý vụ việc, song ông cũng hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc bản thân có hành vi phân biệt chủng tộc với Mesut Ozil.

Sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng, mới đây, đích thân Chủ tịch LĐBĐ Đức Reinhard Grindel đã lên tiếng thừa nhận sai lầm cá nhân trong khâu xử lý vụ việc. Tuy nhiên, người đàn ông quyền lực nhất làng bóng đá Đức cũng phủ nhận những cáo buộc phân biệt đối xử mà Mesut Ozil hướng trực tiếp đến mình.

Trong một phát ngôn chính danh từ LĐBĐ Đức, ông Reinhard Grindel với tư cách Chủ tịch Liên đoàn, đã cho hay ông rất tiếc khi bức ảnh Mesut Ozil chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lại được đưa ra để cáo buộc về nạn phân biệt chủng tộc như lời của Ozil trước đó.

"Tôi không thể giả vờ rằng bản thân không bị ảnh hưởng bởi các cáo buộc. Nhưng tôi lấy làm tiếc cho những đồng nghiệp của mình, những công chức tại Liên đoàn bóng đá Đức khi họ bị lôi vào cáo buộc này" - ông Reinhard chia sẻ - "Tôi kịch liệt phản đối những cáo buộc nhằm vào tôi và LĐBĐ Đức".

"Những giá trị của Liên đoàn cũng giống với của cá nhân tôi: Đa dạng sắc tộc, đoàn kết, chống nạn phân biệt và hòa nhập luôn là những thứ mà tôi mang theo trong trái tim này".

"Nhìn nhận sự việc, lẽ ra tôi phải dứt khoát hơn trong việc phản hồi những cáo buộc như vậy. Bất cứ hành động phân biệt chủng tộc nào cũng không được phép xảy ra, dưới bất kỳ hình nào tại nước Đức. Điều này đúng với tất cả những cầu thủ nhập cư vào Đức".

Thêm vào đó, ông Grindel cũng cho rằng scandal lần này là một bài học đắt giá cho bản thân ông về cách ứng xử trong các trường hợp nhạy cảm, nhằm hoàn thiện hơn về tổ chức để nước Đức có một kỳ Euro 2024 thật sự thành công.