"Cò" Mino Raiola kiếm được bao nhiêu từ vụ Paul Pogba?

Tuấn HiệpCập nhật 11:02 ngày 26/10/2016

VTV.vn - Mới đây, số tiền mà tay "cò" Mino Raiola kiếm được từ thương vụ Paul Pogba sang Manchester United mới được xác nhận.

Bên cạnh những diễn biến "cân não" trên bàn đàm phán, có một chi tiết cũng được NHM rất quan tâm trong vụ Paul Pogba về Manchester United, đó là mức phí mà người đại diện tiền vệ này nhận được. Theo đồn đoán ban đầu, tay "cò" Mino Raiola đã bỏ túi khoản tiền trên dưới 20 triệu bảng. Phải đến hôm qua, con số chính xác mới được người trong cuộc tiết lộ, đó là Tổng giám đốc của Juventus Giuseppe Marotta.

Phát biểu tại hội nghị hàng năm của Juve, ông Marotta tiết lộ cụ thể những chi tiết tài chính quan trọng của hợp đồng.

"Mức giá mà chúng tôi yêu cầu là 105 triệu euro cộng 5 triệu phụ phí trong trường hợp cầu thủ gia hạn hợp đồng hoặc được bán với giá trên 50 triệu euro".

Cò Mino Raiola kiếm được bao nhiêu từ vụ Paul Pogba? - Ảnh 1.

Mino Raiola "bận bịu" trong thời gian đàm phán vụ Pogba

"Chúng tôi thu về khoảng 95 triệu euro", Tổng giám đốc Marotta nói tiếp. "Mino Raiola, đại diện của cậu ta được trả khoảng 27 triệu euro (24 triệu bảng). Lợi nhuận từ vụ Pogba vào khoảng 72 triệu euro".

Dù kiếm được một khoản tiền khổng lồ nhưng phía Juve vẫn cảm thấy tiếc vì phải chia tay một trong những cầu thủ tốt nhất của mình.

"Chúng tôi không muốn bán Pogba, mà muốn cậu ấy ổn định lâu dài tại Juventus. Cậu ấy đã đến đây từ Manchester United và sau bốn năm quyết định quay trở lại. Cậu ấy muốn trở lại đó bằng mọi giá".

Không biết tương lai lâu dài là như thế nào, nhưng ở thời điểm hiện tại, Pogba đang chứng tỏ anh không hề xứng đáng với khoản tiền chuyển nhượng kỷ lục của bóng đá thế giới. Sự phập phù của ngôi sao người Pháp đang "góp một tay" trong thành tích tệ hại của Manchester United đến thời điểm hiện tại.