Cứ 10 người Catalan thì có 1 người hâm mộ Real Madrid

H.TCập nhật 12:21 ngày 31/03/2017

VTV.vn - Người dân xứ Catalan sẽ ủng hộ tuyệt đối cho Barcelona và Espanyol? Kết quả điều tra sau đã chứng minh điều đó là không chính xác.

Dù xứ Catalan có tới 2 đội bóng nổi tiếng là Barcelona và Espanyol nhưng không ít người dân tại đây dành tình yêu cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid.

Theo kết quả điều tra mới nhất của Trung tâm điều tra ý kiến của chính quyền xứ Catalan, có tới 10,4% người dân xứ Catalan được hỏi là CĐV nhiệt thành của Real Madrid – kình địch lớn nhất của Barcelona.

Dù vậy, các CĐV của đội chủ sân Camp Nou cũng có quyền tự hào khi 77,5% người được hỏi bày tỏ sự mến mộ tới Barcelona trong khi chỉ có tỷ lệ ủng hộ Espanyol chỉ đạt 3,6%. Hai đội bóng xếp thứ 4 và 5 trong danh sách là Athletic Bilbao (1,4%) và Atletico Madrid (1,2%).

Không chỉ 1/10 người dân Catalan hâm mộ Real Madrid mà tỷ lệ người cảm thấy tự hào về ĐT Tây Ban Nha cũng lên tới 54,9% khi đội bóng này chơi hay, bất chấp phong trào đòi độc lập của vùng tự trị này. Nguyên nhân chủ yếu là do có khá đông các cầu thủ Barcelona khoác áo ĐT Tây Ban Nha như Pique, Iniesta, Alba…

Cụ thể, có 22,3% người được hỏi cảm thấy "rất tự hào" và 32,6% cảm thấy "tự hào" mỗi khi ĐT Tây Ban Nha thắng trận. Ngược lại, 16,9% chỉ "hơi tự hào", 14,2% khẳng định không có một chút tự hào nào trong khi 13,5% người dân Catalan không cảm thấy sự khác biệt.

Với câu hỏi tương tự về ĐT Catalan, có tới 67,2% người được hỏi cảm thấy "tự hào" và "rất tự hào". Còn lại, 11,5% chỉ "hơi tự hào", 8,8% không hề tự hào và 11,3% "không cảm xúc".

Cuộc điều tra của chính quyền xứ Catalan nhằm theo dõi sự tác động của phong trào ủng hộ tách khỏi Tây Ban Nha tới sự ủng hộ bóng đá của người dân cũng khi lấy ý kiến để LĐBĐ Catalan đăng ký trở thành thành viên của UEFA và FIFA.