Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị điều tra vì đơn kiện của FIFA

PVCập nhật 16:05 ngày 27/06/2020

VTV.vn - Theo hãng tin Reuters, các công tố viên Thụy Sĩ đã mở cuộc điều tra về các cáo buộc tham nhũng đối với ông Michel Platini.

Cuộc điều tra này xuất phát từ đơn kiện của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Cụ thể, đã có cáo buộc cho rằng ông Platini đã nhận 1 khoản tiền khoảng hơn 2 triệu USD từ chủ tịch FIFA - Sepp Blatter vào tháng 2/2011. Ông Platini lý giải rằng đây là tiền công ông được nhận khi làm cố vấn đặc biệt cho Sepp Blatter từ năm 1999 đến năm 2002. Tuy nhiên phải 9 năm sau ông Platini mới nhận số tiền này, trước thời điểm cuộc bầu cử chủ tịch FIFA bắt đầu.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị điều tra vì đơn kiện của FIFA - Ảnh 1.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini liên tục phải đối mặt với các vụ kiện

Điều này đã khiến các nhà điều tra nghi ngờ rằng đó là 1 khoản tiền với mục đích mua chuộc ông Platini chứ không phải để trả công cho cựu danh thủ người Pháp.

Bất chấp việc ông Platini lên tiếng phủ nhận các cáo buộc, FIFA cho biết họ sẽ làm mọi cách để lấy lại khoản tiền hơn 2 triệu USD này. Số tiền lãi có được sẽ được chuyển cho các chương trình phát triển bóng đá. Trong những năm gần đây,  2 ông Michel Platini và Sepp Blatter liên tục phải đối mặt với các vụ kiện liên quan tới gian lận tài chính, trong thời gian họ còn giữ chức chủ tịch UEFA và FIFA.