Cựu HLV nổi tiếng tiết lộ chi tiết có thể đã giúp Liverpool vô địch NHA sớm 10 năm

Đình Cường - Thế HưngCập nhật 06:30 ngày 14/05/2020

VTV.vn - Một thông tin vừa được HLV Graeme Souness tiết lộ có thể khiến người hâm mộ Liverpool phải bất ngờ.

HLV Graeme Souness từng là cựu cầu thủ và cũng đã có thời gian dẫn dắt Liverpool, ông cũng có mối quan hệ thân thiết với các thành viên đội bóng này. Theo ông Souness, Abu Dhabi United Group - tập đoàn hiện đang sở hữu Manchester City, đã từng có ý định hỏi mua Liverpool trước khi quyết định đầu tư vào đội chủ sân Etihad.

Chia sẻ trong chương trình Football Show của Sky Sports, ông Souness nói: "Tôi đã tới Dubai 12 - 13 năm trước, được gặp và giới thiệu tới một số người. 1 người phụ nữ đã giới thiệu mình là Amanda Staveley và cô ấy là 1 CĐV Liverpool. Cô ấy nói rằng có 1 tập đoàn ở Abu Dhabi dự định sẽ đầu tư vào Manchester City.

Tôi hỏi ngược lại: "5 phút trước, cô từng nói mình là 1 CĐV Liverpool, vậy tại sao cô không đề xuất tập đoàn đó hướng tới Liverpool. Lý do thật đơn giản, đó là bởi những ông chủ Liverpool khi đó - George Gillet và Tom Hicks - quá kiên quyết để có thể đàm phán."

Abu Dhabi United Group sau đó mất 210 triệu bảng đầu tư vào Manchester City vào năm 2008. Họ biến Manchester City thành 1 đội bóng hàng đầu nước Anh với chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên vào năm 2012, còn Liverpool cũng được đổi chủ năm 2010, nhưng với đối tác người Mỹ là John Henry II - người có số tài sản khiêm tốn hơn nhiều so với các đại gia tới từ Trung Đông.

Nếu như ngày ấy Liverpool được chuyển nhượng cho tập đoàn ADUG, rất có thể họ cũng sớm gặt hái được vinh quang tại Ngoại hạng Anh như một Man City, khi đó thậm chí chỉ là một đội bóng tầm trung.