David Villa chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp cầu thủ

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:22 ngày 14/11/2019

VTV.vn - 1 trong số những ngôi sao trong thời kỳ huy hoàng của bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ vào hôm qua.

David Villa đã tuyên bố sẽ nói lời chia tay sự nghiệp bóng đá trong thời gian tới. Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Villa sẽ là vào ngày 7/12 trong màu  áo Vissel Kobe. Dự định tiếp theo của anh sẽ là làm việc tại Queensboro FC, đội bóng sẽ thi đấu tại giải USL của Mỹ trong năm 2021. Như vậy trong năm 2019 này, chúng ta đã chứng kiến 2 tiền đạo hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha trong giai đoạn từ 2008 - 2012 là Fernando Torres và David Villa lần lượt nói lời chia tay với bóng đá

Suýt chút nữa chúng ta đã không có 1 tiền đạo David Villa trên sân bóng, mà thay vào đó là 1 thợ điện. Bằng tình yêu với trái bóng, chàng trai trẻ David Villa đã thuyết phục gia đình của mình để anh gắn bó với bóng đá và đó là quyết định rất chính xác. David Villa tỏa sáng ở tất cả những CLB mà anh thi đấu, từ Gijon, Valencia, Barcelona, Atletico Madrid hay sau này là New York FC và Vissel Kobe. Ở bất kỳ đâu, anh cũng ghi được những bàn thắng quan trọng, đóng góp vào lối chơi chung. Sự thông minh trong việc chọn vị trí hay khả năng chơi đa dạng trên hàng công giúp Villa nhận được sự tin tưởng từ các HLV và đồng đội, dù khi anh là cầu thủ trẻ hay đã lớn tuổi.

Trong sự nghiệp của mình, Villa đã ghi được 376 bàn thắng sau 752 lần ra sân, anh là chân sút số 1 trong lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha với 59 bàn thắng sau 98 trận. Tiền đạo này cũng giành 8 danh hiệu trong 5 năm khoác áo Barcelona, 2 lần vô địch Châu Âu và 1 lần vô địch thế giới.