EURO 2016: Marco Reus – Sự vắng mặt đáng tiếc với các CĐV

Quang ViệtCập nhật 09:25 ngày 02/06/2016

VTV.vn - Cách đây hai năm Reus đã từng chúc: "Tôi chúc ĐT Đức đến được cái đích cuối cùng kể cả khi không có tôi”. Tại EURO 2016, Reus vẫn tiếp tục vắng mặt vì chấn thương...

Bản danh sách 23 cầu thủ của ĐT Đức tham dự VCK Euro 2016 được công bố vào ngày 31/5, đúng ngày sinh nhật thứ 27 của Marco Reus. Thế nhưng đã không có món quà nào cho cầu thủ này bởi anh đã bị loại vì chấn thương.

Cầu thủ của Dortmund không phải là người duy nhất gặp vấn đề về sức khoẻ. Tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ chấn thương của Mats Hummels, Bastian Schweisteiger hay Khedira có dấu hiệu hồi phục tốt, còn Reus vẫn chưa có gì khả quan.

Trên thực tế Reus đã dính chấn thương từ trận chung kết cúp quốc gia với Bayern Munich và trong những ngày qua anh chỉ có đạp xe và tập nhẹ. Các bác sĩ đã trị liệu cho anh 4 giờ/ngày nhưng kết quả không khả quan hơn.

HLV Joachim Loew chia sẻ: “Cậu ấy gặp vấn đề lớn về sức khoẻ. Giờ Reus chỉ có thể đi được thôi chứ không thể tập với bóng. Tôi biết những người bị loại sẽ vô cùng thất vọng và còn thất vọng hơn nữa khi đó là Marco Reus. Tôi hi vọng Reus sẽ bình phục trong vài tuần tới và sẵn sàng cho những kế hoạch tiếp theo của ĐT Đức trong tương lai”.


Chấn thương trước các giải đấu lớn như vận đen đeo bám Reus. Ảnh: Getty

Chấn thương trước các giải đấu lớn như vận đen đeo bám Reus. Ảnh: Getty

Việc bị loại vì chấn thương là một thực tế phũ phàng với Marco Reus, bởi cách đây 2 năm anh cũng từng lỡ cơ hội tham dự VCK Wordl Cup 2014 vì lý do tương tự. Những vết đau vì chấn thương sẽ lành nhưng nỗi đau khi bỏ lỡ 2 giải đấu lớn liên tiếp thì chưa biết bao giờ mới vơi với cầu thủ này.

So với người bạn thân, đồng đội một thời tại Dortmund là Mario Gotze, Reus không kém về tài năng nhưng lại thua thiệt về may mắn. Reus luôn vô duyên với các giải đấu lớn còn Gotze thì luôn biết cách toả sáng khi được trao cơ hội. Thêm 1 lần nữa, anh sẽ phải ngồi nhà cổ vũ người bạn thân của mình.

Cách đây hai năm Reus đã từng chúc: "Tôi chúc ĐT Đức đến được cái đích cuối cùng kể cả khi không có tôi”. Năm nay không biết Reus có nói điều đó một lần nữa không, chỉ biết rằng các đồng đội, trong đó có người bạn thân Mario Goetze vẫn sẽ mang những chiếc áo có số 21 của anh tới Pháp. Đơn giản với họ, Reus vẫn luôn là 1 thành viên trong mọi hành trình.