FC Barcelona và vấn đề tài chính nghiêm trọng

BTVCập nhật 23:50 ngày 11/08/2022

VTV.vn - HLV Nagelsmann từng nói rằng thật nực cười Barcelona là CLB không có tiền nhưng vẫn đi mua sắm. Có vẻ như giờ đây nhận định đó của HLV người Đức đang trở thành sự thực.

Vấn đề tài chính của CLB Barcelona được bắt đầu vào năm 2017, khi CLB gia hạn hợp đồng với ngôi sao sáng nhất của họ Lionel Messi. 1 vài tài liệu rò gỉ ra sau đó cho thấy Barcelona phải trả cho Messi số tiền lương và thưởng lên tới tới 460 triệu Euro. Đây chỉ là 1 trong những quyết định sai lầm về kinh tế lớn của Barcelona trong những năm gần đây, mà cụ thể là dưới thời vị chủ tịch Josep Bartomeu mà thôi. 

1 thống kê cho thấy, tính đến năm 2022, giá trị của CLB Barcelona đang đứng thứ 2 với khoảng 1 tỉ bảng, tuy nhiên khoản nợ mà CLB này đang phải gánh chỉ tính riêng từ tiền hoạt động của CLB thậm chí còn hơn thế, ở vào mức 1 tỉ 140 triệu bảng.

FC Barcelona và vấn đề tài chính nghiêm trọng - Ảnh 1.

Chủ tịch Joan Laporta đang cố gắng giúp CLB thoát khỏi khủng hoảng tài chính

Ngay từ mùa giải trước, Barcelona đã không thể đăng ký các tân binh về vấn đề trần lương với trường hợp của Ferran Torres. Ở mùa giải này, họ tiếp tục không thể đăng ký được các cầu thủ tân binh vì vấn đề tương tự. Và trong tương lai, chắc chắn Barcelona sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa về vấn đề trả lương, bởi họ gần như đã kích hoạt hết các đòn bẩy tài chính của CLB trong 20 năm tới để dồn lực vào mùa giải 2022-2023, nhưng như vậy là chưa đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!