FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Vì sao mãi tới phút 57 James Rodriguez mới vào sân?

T.KCập nhật 22:42 ngày 19/06/2018

VTV.vn - James Rodriguez là ngôi sao sáng nhất của ĐT Colombia nhưng không được xuất phát ngay từ đầu và chỉ được vào sân từ phút 57 trận gặp ĐT Nhật Bản ở FIFA World Cup™ 2018.

Ở trận ra quân gặp ĐT Nhật Bản, ĐT Colombia được đánh giá cao hơn nhưng không vì thế HLV Pekerman chủ quan. Việc không tung James Rodriguez – ngôi sao sáng giá nhất đội vào sân ngay từ đầu cũng có lý do riêng của ông. Theo đó, ngôi sao của Bayern Munich vốn gặp chấn thương bắp chân trước thềm FIFA World Cup™ 2018. Trong một số buổi tập chuẩn bị trên đất Nga, số 10 của ĐT Colombia thậm chí không tham gia hoặc chỉ góp mặt cầm chừng.

Theo tính toán của HLV Jose Pekerman, James Rodriguez cần nghỉ thêm một thời gian để chắc chắn có được thể lực sung mãn cho những trận kế tiếp và đội hình hiện tại có thể lấn lướt được đối thủ đến từ châu Á. Tuy nhiên, mọi tính toán nhanh chóng bị phá hỏng vì tấm thẻ đỏ của Carlos Sanchez ngay phút thứ 3 của trận đấu.

FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Vì sao mãi tới phút 57 James Rodriguez mới vào sân? - Ảnh 1.

James Rodriguez không xuất phát ngay từ đầu trận vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương

Trong thế thiếu người, ĐT Colombia dù rất nỗ lực cũng không thể áp đảo được 11 người của ĐT Nhật Bản. Sau khi Quintero gỡ hòa 1-1 cho ĐT Colombia, HLV Pekerman đành "liều" tung James Rodriguez vào sân hòng có được chiến thắng trong thế thiếu người nhờ khả năng sáng tạo của vua phá lưới FIFA World Cup™ 2014.

FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Vì sao mãi tới phút 57 James Rodriguez mới vào sân? - Ảnh 2.

James Rodriguez được tung vào sân khi hiệp 2 trở lại chừng 10 phút.

Dẫu vậy, do thể lực chưa thực sự sung mãn, James Rodriguez không để lại dấu ấn đáng kể nào. Ngôi sao số 1 của ĐT Colombia thậm chí phải chứng kiến đội nhà thua bàn thứ 2 ở phút 73 và phải nhận 1 thẻ vàng ở phút 86 sau pha phạm lỗi thô thiển.

Thua trận 1-2, James Rodriguez vẫn được đặt kỳ vọng sẽ giúp ĐT Colombia có được những kết quả có lợi ở các trận gặp ĐT Ba Lan và ĐT Senegal nhằm giành vé vượt qua vòng bảng. Sau trận này, số 10 của ĐT Colombia sẽ có chừng 5 ngày để tiếp tục hồi phục trước khi đụng độ ĐT Ba Lan vào ngày 25/6 tới.

HIGHLIGHTS: ĐT Colombia 1–2 ĐT Nhật Bản (FIFA World Cup™ 2018) HIGHLIGHTS: ĐT Colombia 1–2 ĐT Nhật Bản (FIFA World Cup™ 2018) KẾT QUẢ FIFA World Cup™ 2018: Đá hơn người, ĐT Nhật Bản giành trọn 3 điểm trước Colombia KẾT QUẢ FIFA World Cup™ 2018: Đá hơn người, ĐT Nhật Bản giành trọn 3 điểm trước Colombia FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia – ĐT Nhật Bản: Người quen tái ngộ, hẹn ghi nhiều bàn FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia – ĐT Nhật Bản: Người quen tái ngộ, hẹn ghi nhiều bàn