Gareth Bale gặp khó với Brexit tại Real Madrid

Tuấn HiệpCập nhật 13:21 ngày 25/06/2016

VTV.vn - Việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU bất ngờ khiến tương lai của Gareth Bale tại Real Madrid bị ảnh hưởng.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, mỗi CLB tại giải VĐQG nước này chỉ được phép đăng ký tối đa ba cầu thủ có quốc tịch ngoài EU. Việc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland trưng cầu dân ý rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) đồng nghĩa Gareth Bale giờ đã là một cầu thủ có quốc tịch ngoài EU, và nó vô tình khiến CLB chủ quản của anh gặp khó trong việc đáp ứng quy định về danh sách đăng kí.

Gareth Bale (áo đỏ) đang bận tham dự VCK EURO 2016
Gareth Bale (áo đỏ) đang bận tham dự VCK EURO 2016

Real Madrid của Gareth Bale vốn đã có ba cầu thủ ngoài EU được đăng kí trước đây là James Rodriguez, Danilo và Casemiro. Nếu chiếu theo đúng quy định, đội bóng Hoàng gia phải loại một trong số bốn cái tên này. Tất nhiên việc loại Bale là điều khó có thể xảy ra, bởi cựu tiền vệ của Tottenham hiện giữ vai trò trung tâm của đội bóng trong thời kì Ronaldo dần bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Hơn thế nữa, BLĐ “Kền kền” cũng đang lên kế hoạch giữ chân Bale bằng cách trao cho anh một bản hợp đồng với mức thù lao lớn.

Dù vậy, việc phải loại một trong những cầu thủ như James, Danilo hay Casemiro cũng để lại nuối tiếc lớn.

Hiện BLĐ Real Madrid vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này. Song nhiều khả năng một giải pháp thỏa đáng sẽ sớm được tìm ra, nhằm giữ những ngôi sao như Bale hay James ở lại, qua đó giữ vững sức hút và tính cạnh tranh cho giải VĐQG Tây Ban Nha.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.