Bale và Ronaldo: Cuộc cạnh tranh ở EURO 2016 cùng những con số biết nói!

Đình NinhCập nhật 09:47 ngày 23/06/2016

VTV.vn - Những con số thống kê tại EURO 2016 đang cho thấy Gareth Bale có phần nhỉnh hơn người đồng đội ở CLB Real Madrid, Ronaldo.

Những con số thống kê không biết nói dối và ở EURO 2016 lần này là bằng chứng cho phong độ trái ngược của 2 siêu sao cùng khoác áo Real Madrid, Cristiano Ronaldo và Gareth Bale. Thế nhưng, chỉ với 1 trận đấu tỏa sáng, Ronaldo đã cho thấy anh không hề thua kém Gareth Bale

Gareth Bale là cầu thủ đầu tiên ghi được 3 bàn tại EURO 2016, còn hiện tại Ronaldo cũng đã có được 2 bàn. Với niềm cảm hứng của Gareth Bale, Xứ Wales xuất sắc giành ngôi đầu bảng B còn Ronaldo với sự tỏa sáng muộn màng thì cũng đã giúp cho Bồ Đào Nha có được vị trí thứ 3 và đi tiếp vào vòng sau.


Bale đang là linh hồn trong lối chơi của Xứ Wales tại EURO 2016. Ảnh: UEFA

Bale đang là "linh hồn" trong lối chơi của Xứ Wales tại EURO 2016. Ảnh: UEFA

Thế nhưng ở một vài khía cạnh khác, Gareth Bale lại đang vượt trội. Cùng được coi là chuyên gia đá phạt, Bale thì đã thành công 2 lần trong 2 cơ hội có được tại EURO 2016 còn Ronaldo, trong 38 lần gần nhất bước lên chấm đá phạt cho ĐT Bồ Đào Nha, anh chưa thể có nổi 1 bàn thắng.

Tại EURO 2016, Gareth Bale tham gia khá nhiều vào việc phòng ngự, anh có trung bình 1,3 pha xoạc bóng mỗi trận, trong khi, con số này của Ronaldo là 0.


Ronaldo chính là người hùng giúp Bồ Đào Nha lách qua khe cửa hẹp vào vòng 1/8. Ảnh: EPA

Ronaldo chính là người hùng giúp Bồ Đào Nha lách qua khe cửa hẹp vào vòng 1/8. Ảnh: EPA

Tốc độ, những pha đi bóng lắt léo của Bale cũng đã phát huy được tác dụng tối đa khi trong những tình huống đấu tay đôi Bale có 50% cơ hội chiến thắng. Anh đã có tới 18 pha đi bóng và 13 trong số đó thành công và mang lại cơ hội cho ĐT Xứ Wales. Cũng có tốc độ và kỹ thuật, thế nhưng Ronaldo chỉ mới có duy nhất 1 lần đi bóng thành công tại EURO lần này.

Cả ĐT Bồ Đào Nha và ĐT Xứ Wales đều đi tiếp vào vòng sau, và đây chính là cơ hội để cả hai ngôi sao này tiếp tục tranh tài.

CHÍNH THỨC: Lịch tường thuật trực tiếp vòng 1/8 EURO 2016 trên VTV CHÍNH THỨC: Lịch tường thuật trực tiếp vòng 1/8 EURO 2016 trên VTV

VTV.vn - EURO 2016 đã xác định được 16 đội lọt vào vòng 1/8 và 8 trận đấu vòng knock-out được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV3, VTV3HD, VTV6 và VTV6HD.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.