Gareth Southgate không muốn dừng lại với ĐT Anh

Tuấn HiệpCập nhật 12:37 ngày 13/10/2016

HLV Gareth Southgate

VTV.vn - Gareth Southgate không muốn mối lương duyên giữa bản thân với ĐT Anh chỉ dừng lại với vai trò một HLV tạm quyền.

Gareth Southgate đã nắm quyền tại ghế nóng ĐT Anh trong hai trận đấu gần đây tại vòng loại World Cup 2018, đó là khi Tam sư vượt qua Malta với tỉ số 2-0 trên sân nhà, trước khi bị chia điểm đầy hú vía tại Slovenia. Đó chẳng phải là một khởi đầu quá đỗi ấn tượng, song cũng đủ suôn sẻ để Southgate hướng về phía trước.

"Tôi cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn, đồng thời cảm nhận được trách nhiệm mà công việc này mang lại".

Trong số các "đầu việc" mà Southgate đã thực hiện, đáng chú ý ông đã dũng cảm loại thủ quân Wayne Rooney khỏi đội hình xuất phát trong trận đấu với Slovenia. Dù quyết định này chưa mang lại hiệu quả như kì vọng, song có thể thấy được sự dũng cảm của vị thuyền trưởng năm nay 46 tuổi. Và quan trọng hơn, quyết định này nhận được sự tôn trọng của chính cá nhân Rooney, dù chưa biết về lâu về dài là thế nào.

Gareth Southgate không muốn dừng lại với ĐT Anh - Ảnh 1.

Southgate đã dũng cảm khi loại Rooney khỏi đội hình xuất phát

"Tôi không thể hạnh phúc hơn với cách mà các cầu thủ hay BHL đón nhận. Tôi nghĩ chúng tôi đã đưa mọi người về vị trí tốt nhất có thể để thu hoạch các kết quả. Tất nhiên mọi thứ chưa hoàn hảo, nhưng tôi nghĩ họ đã phần nào hài lòng".

Khởi đầu suôn sẻ, dĩ nhiên Southgate không muốn dừng lại. Tháng mười một tới, khi ĐT Anh thi đấu giao hữu với ĐT Tây Ban Nha và gặp Scotland tại vòng loại World Cup 2018, cựu tiền vệ phòng ngự này muốn "nhiếp chính" thêm một lần nữa, và có thể trở thành HLV trưởng "toàn thời gian" nếu được.

"Đây là đẳng cấp mà tôi chưa từng đối mặt trước đây, nhưng tôi tự tin với những gì mình đã và đang thực hiện. Phần còn lại là sự đánh giá của mọi người".