Rooney tiếp tục giữ băng đội trưởng ĐTQG Anh

H.M (dịch)Cập nhật 18:44 ngày 30/09/2016

VTV.vn - Rooney dường như sẽ lại được chọn làm đội trưởng Tam Sư dưới thời HLV tạm quyền Gareth Southgate – đây là thông tin được báo chí Anh đăng tải.

Sau bê bối nghiêm trọng khiến FA phải sa thải HLV Sam Allardyce, chiếc ghế nóng của Tam Sư hiện trong quyền quản lý của HLV Gareth Southgate.

Và câu hỏi được đặt ra ở đây là ai sẽ trở thành đội trưởng của tuyển Anh dưới thời vị HLV mới này trong bối cảnh Rooney đang sa sút phong độ nghiêm trọng.

Mặc dù vậy, câu trả lời dường như vẫn không có sự thay đổi. Theo đó, giới thạo tin xứ sương mù cho rằng Rooney sẽ tiếp tục được chọn để đeo băng thủ quân của ĐTQG Anh.

Nói về Rooney, Southgate đặc biệt đề cao: "Dù thi đấu ở bất kỳ vị trí nào, ngay cả trên băng ghế dự bị, Wayne Rooney vẫn đóng vai trò quan trọng. Cậu ấy vẫn là thủ lĩnh của ĐTQG Anh".

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Southgate là chuẩn bị cho 2 trận đấu của ĐTQG ở vòng loại World Cup 2018 trước Malta và Slovenia. Và mặc dù chỉ là tạm quyền tuy nhiên nếu thể hiện tốt, không biết chừng cựu HLV U21 Anh sẽ có được một bản hợp đồng chính thức từ FA.

Tags: