Ghế quyền lực nhất Premier League chính thức có chủ nhân

H.M (dịch)Cập nhật 06:15 ngày 25/04/2020

VTV.vn - Sau 1 năm rưỡi không có người tại vị chính thức, chiếc ghế Chủ tịch Premier League đã chính thức có chủ nhân mới.

Người vừa được bổ nhiệm vào ghế Chủ tịch Premier League là ông Gary Hoffman, 59 tuổi, một nhà đầu tư ngân hàng, hiện là Chủ tịch ngân hàng Monzo, Chủ tịch tập đoàn xây dựng và bảo hiểm Hastings. Được biết, ông Gary Hoffman sẽ từ chức Chủ tịch ở tập đoàn Hastings khi chính thức giữ ghế Chủ tịch của giải đấu danh giá nhất xứ sương mù từ ngày 1/6 tới.

Vị trí tối cao của Premier League vẫn chưa có chủ nhân chính thức kể từ sau khi ông Richard Scudamore nghỉ hưu hồi tháng 11/2018. Trong thời gian từ đó đến nay, bà Claudia Arney được bổ nhiệm giữ vai trò chủ tịch lâm thời.

Ông Gary Hoffman là một doanh nhân thành đạt với nhiều thành tích trong quá khứ. Bên cạnh đó, ông cũng từng giữ chức Chủ tịch Football Foundation – quỹ từ thiện chính thức của Premier League, FA và Chính phủ Anh. Tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của ông luôn là điều được các CĐV bóng đá Anh ghi nhận và đó chính là một trong những lý do chính giúp ông có được chiếc ghế Chủ tịch Premier League. Khi chính thức nhận chức ông sẽ làm việc với Giám đốc điều hành Richard Masters để cùng nhau phát triển giải đấu danh giá nhất nước Anh.

Phát biểu khi có quyết định chính thức, ông Gary Hoffman nói: "Bóng đá luôn là trung tâm cuộc sống bản thân, với tư cách một người hâm mộ, một nhà quản trị cũng như trong cả sự nghiệp kinh doanh của tôi. Vì thế, tôi rất tự hào khi giữ vai trò Chủ tịch điều hành Premier League.

"Trong suốt thời gian làm việc tại Football Foundation, tôi đã chứng kiến sự lớn mạnh của Premier League, trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ phát triển cộng đồng trên khắp nước Anh.

"Giờ đây, mọi người đều thích bóng đá, từ ở nhà, ở nước ngoài, tất cả đều đang xích lại gần nhau, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19. Tôi tin chắc rằng tinh thần đoàn kết thành sẽ khiến môn thể thao yêu thích của chúng ta, Premier League, sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai" – ông Gary Hoffman chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!