Giải VĐQG Italia Serie A chưa tính tới phương án sử dụng loạt play-offs

Đình CườngCập nhật 06:15 ngày 29/05/2020

VTV.vn - Ban tổ chức giải VĐQG Italia vào lúc này vẫn muốn hoàn thành giải đấu theo cách bình thường.

Theo dự kiến, Serie A sẽ thi đấu trở lại từ giữa tháng 6, với 12 vòng đấu cần hoàn thành. Tình hình dịch COVID-19 tại đất nước Nam Âu đã phần nào lắng dịu, nhưng nguy cơ tiềm ẩn rủi ro vẫn còn. Đã có những ý kiến cho rằng giải VĐQG Italia mùa này nên tính tới phương án tổ chức theo kiểu play-offs, hiểu đơn giản là chia cặp thi đấu, để rút ngắn số trận, trong trường hợp dịch bệnh chưa được kiểm soát.

Giải VĐQG Italia Serie A chưa tính tới phương án sử dụng loạt play-offs - Ảnh 1.

Ông Abete cho rằng loạt play-offs chỉ là phương án cuối cùng của Serie A mùa này

Tuy nhiên, phó chủ tịch UEFA, đồng thời cũng là nhân vật có tiếng nói của bóng đá Italia, ông Giancarlo Abete đã phủ nhận phương án trên. Ông này chia sẻ với chương trình phát thanh Radio Kiss Kiss: "Vào lúc này, chúng tôi vẫn tự tin về việc đưa giải đấu trở lại theo cách bình thường và mọi người đang lạc quan về khả năng đó. Tôi không thích ý tưởng tổ chức loạt play-offs cho Serie A, đó chỉ là phương án cuối cùng được tính đến, bởi chức vô địch không nên được quyết định theo phương án đó."

Hiện tại, đa phần các đội bóng đã tập luyện tập trung và chia đội hình ra tập với nhau, thay vì chỉ tập cá nhân như trước. Một số cầu thủ, khi được hỏi, cũng cho rằng loạt play-offs sẽ làm phá hỏng công sức và nỗ lực trước đó của các đội bóng, từ đó gây ra sự không công bằng.Tags: