Giovinco phá kỉ lục đá phạt của David Beckham

Cập nhật 10:52 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Cựu tuyển thủ Italy Sebastian Giovinco đã phá kỉ lục ghi bàn tại giải MLS của David Beckham.

Trong trận đấu giữa Toronto FC và DC United cuối tuần qua tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS, tiền đạo Sebastian Giovinco của Toronto đã thi đấu cực kì xuất sắc.

Cựu tuyển thủ người Italy lập hattrick giúp Toronto giành thắng lợi 4-1, đáng chú ý trong 3 bàn thắng mà Giovinco ghi được, có tới 2 bàn từ những quả đá phạt trực tiếp bên ngoài vòng cấm.

Cú hattrick ấn tượng của Sebastian Giovinco

Đây đã là pha đá phạt thành bàn thứ bảy của Giovinco tại giải nhà nghề Mỹ, dù anh chỉ mới thi đấu tại đây trong gần hai năm. Con số 7 cú đá phạt thành bàn đã giúp Giovinco vượt qua David Beckham để trở thành cầu thủ đá phạt thành bàn nhiều nhất trong lịch sử giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Beckham đã có 6 lần được ăn mừng từ chấm đá phạt trực tiếp trong gần 6 năm thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ, ngang bằng thành tích với tiền vệ Javier Morales của Real Salt Lake.

Dù dẫn đầu về số bàn thắng từ chấm đá phạt trực tiếp nhưng tỉ lệ chuyển hóa thành công của Giovinco chỉ là 9,2%, còn Beckham là 13%. Mất tới 76 cú sút, Giovinco mới có được 7 bàn thắng. Hiện cầu thủ sở hữu tỉ lệ chuyển hóa các cú đá phạt thành bàn cao nhất tại giải nhà nghề Mỹ là Didier Drogba với 22,7%. Cuối tuần qua Drogba cũng gây ấn tượng khi lập hattrick giúp Montreal Impact giành thắng lợi 5-1.

Didier Drogba cũng không chịu kém với một cú hattrick