Góc nhìn: Các đội bóng thu được bao nhiêu tiền từ International Champions Cup

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:33 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Các đội bóng hàng đầu châu Âu nhận được những số tiền không hề nhỏ sau mỗi lần du đấu và ICC là một ví dụ.

Những trận đấu giao hữu trước thềm mùa giải mới đã trở thành 1 thông lệ cho các CLB bóng đá từ nhiều năm nay. Những năm gần đây, bên cạnh việc thử nghiệm cọ xát đội hình, những giải đấu giao hữu quốc tế ở nhiều quốc gia lớn nhỏ còn là cơ hội kinh doanh và tạo ra khoản lợi nhuận nhỏ cho các đội bóng tên tuổi. Giải International Champions Cup đang tổ chức càng không phải ngoại lệ.

Dù không có khoản tiền thưởng dành cho đội vô địch International Champions Cup 2016, nhưng ban tổ chức ICC vẫn có những khoản tiền thưởng cho các đội bóng tên tuổi góp mặt trong giải giao hữu trước thềm mùa giải mới.

Real Madrid và Manchester United đã có trận giao hữu năm 2013 tại Michigan thu hút số lượng kỷ lục 110.000 người tới xem. Chính vì vậy mà năm nay, 2 CLB lớn này cũng được ưu ái nằm trong top đầu về khoản tiền nhận được khi tham gia thi đấu tại International Champions Cup 2016.

Cụ thể Real Madrid sẽ có 15 triệu bảng cho 3 trận đấu mà đội bóng này tham gia, cùng với đó là những khoản phụ thêm tùy theo số lượng khán giả tới sân mỗi trận. Manchester United nhận được 12 triệu bảng khi đồng ý đấu giao hữu tại Trung Quốc.

3 trận đấu giao hữu tại nước Mỹ giúp PSG, Chelsea, Liverpool, Bayern Munich có được 9 triệu bảng. AC Milan, Inter Milan, Juventus hay Tottenham cũng trung bình sở hữu 3 triệu bảng cho 1 trận đấu tại ICC năm nay.

Rõ ràng, các trận giao hữu đầu năm giúp các đội bóng có màn dạo đầu vui vẻ cả về mặt chuyên môn và tài chính trước khi bước vào mùa giải thi đấu chính thức đầy quyết liệt.