Real Madrid “thơm lây” từ vụ Higuain sang Juventus

Tuấn HiệpCập nhật 11:23 ngày 29/07/2016

VTV.vn - CLB Real Madrid bất ngờ được hưởng một phần lợi “nho nhỏ” khi cầu thủ cũ của họ là Gonzalo Higuain chuyển sang Juventus với giá 90 triệu euro.

Như đã biết Gonzalo Higuain mới chính thức chuyển sang thi đấu cho Juventus với mức phí 90 triệu euro từ Napoli. Đây là vụ chuyển nhượng mà dường như bất cứ phía nào cũng được hưởng lợi. Napoli dù mất đi cầu thủ quan trọng nhất song cũng thu về khoản lãi lên đến 57 triệu euro, Juve thì có thêm một chữ kí chất lượng còn bản thân Higuain được thỏa mãn tham vọng giành danh hiệu tại một đội bóng lớn.

Higuain cũng mang nguồn lợi về cho cả đội bóng cũ Real Madrid
Higuain cũng mang nguồn lợi về cho cả đội bóng cũ Real Madrid

Thậm chí nguồn lợi còn “chảy” về cả đội bóng cũ của Higuain là Real Madrid. Theo quy định của FIFA, nếu CLB nào có cầu thủ thi đấu trong giai đoạn từ 12-23 tuổi thì họ sẽ nhận được 5% giá trị của vụ chuyển nhượng sau này. Ở trường hợp của Higuain, anh thi đấu cho Real trong giai đoạn từ 19-23 tuổi thế nên đội bóng Hoàng gia và CLB River Plate (CLB trước đó của Higuain) sẽ chia nhau 5% của khoản tiền chuyển nhượng 90 triệu euro, tương đương mỗi CLB nhận được 2,25 triệu euro.

Cũng theo quy định của FIFA, số tiền này phải được chuyển đi trong vòng 30 ngày kể từ khi vụ chuyển nhượng chính thức được công bố.

Như vậy nếu nói một cách vui vẻ thì chỉ một vụ chuyển nhượng thôi, nhưng cũng khiến 5 bên cùng được nở nụ cười.