Hết tranh cãi: C.Ronaldo có bị "cuỗm" mất bàn thắng?

H.M (dịch)Cập nhật 21:47 ngày 29/11/2022

Bruno Fernandes đã vô tình bị trách oan, C.Ronaldo chưa có tác động vào trái bóng trong bàn thắng đầu tiên của ĐT Bồ Đào Nha!

VTV.vn - Công nghệ từ trái bóng World Cup 2022 đã xác định Cristiano Ronaldo chưa hề chạm bóng trong bàn mở tỷ số của ĐT Bồ Đào Nha vào lưới ĐT Uruguay.

Cristiano Ronaldo vừa trải qua một ngày thi đấu với nhiều cung bậc cảm xúc, từ chỗ ăn mừng vui hết xảy vì nghĩ rằng mình đã có bàn thắng thứ 119 trong màu áo ĐTQG Bồ Đào Nha, đến chỗ thất vọng bức xúc khi FIFA công nhận bàn thắng đó cho Bruno Fernandes.

Sau khi C.Ronaldo bị FIFA "tước" mất bàn thắng, tranh cãi dữ dội đã nổi lên trên MXH. Nhiều người hâm mộ CR7 tỏ ra bất bình trước hành động của FIFA vì cho rằng nếu nhìn bằng mắt thường, rõ ràng cựu ngôi sao Man Utd và Real Madrid ít nhiều đã tác động tới trái bóng.

Bruno Fernandes ghi bàn mở tỉ số cho Bồ Đào Nha

Và như để dẹp yên dư luận, mới đây, công nghệ tiên tiến đã vào cuộc. Trái bóng Al Rihla sử dụng tại World Cup có gắn chip cảm biến và có các thiết bị theo dõi trái bóng. Và những thông tin từ công nghệ này vừa được hãng sản xuất ra trái bóng phân tích, cho thấy bóng sau khi rời chân Bruno Fernandes chưa chạm đầu Ronaldo trước khi bay vào lưới Uruguay.

Hết tranh cãi: C.Ronaldo có bị cuỗm mất bàn thắng? - Ảnh 2.

Công nghệ từ trái bóng chính thức của World Cup 2022 cho thấy C.Ronaldo chưa hề chạm bóng trong tình huống dẫn đến bàn thắng đầu tiên của ĐT Bồ Đào Nha vào lưới ĐT Uruguay.

Hãng thể thao kể trên mới đây đã đăng tải 1 thông báo về vụ việc: "Trong trận đấu Bồ Đào Nha – Uruguay, bằng việc sử dụng các công nghệ có trong trái bóng Al Rihla, chúng tôi có thể chứng minh rõ ràng không có tác động nào của C.Ronaldo lên trái bóng trong màn mở tỷ số… Không có lực tác động nào trên trái bóng được ghi nhận, điều đó được thể hiện qua việc không có dao động nào trong các đồ thị đính kèm".

Với sự xác minh trên, C.Ronaldo có lẽ cũng đã bớt phần "ấm ức" còn Bruno Fernandes có thể "thở phào" nhẹ nhõm vì đỡ mang tiếng với người đồng đội cũ.

C.Ronaldo bị FIFA tước pha ghi bàn bằng... tóc C.Ronaldo bị FIFA tước pha ghi bàn bằng... tóc Bruno Fernandes nói gì khi FIFA 'tước' bàn thắng của C.Ronaldo? Bruno Fernandes nói gì khi FIFA "tước" bàn thắng của C.Ronaldo? Trọng tài sai lầm khi cho ĐT Bồ Đào Nha hưởng phạt đền trong trận thắng Uruguay? Trọng tài sai lầm khi cho ĐT Bồ Đào Nha hưởng phạt đền trong trận thắng Uruguay?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!