HLV Arteta nói gì sau danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân

Thế HưngCập nhật 08:31 ngày 02/08/2020

VTV.vn - Chỉ sau hơn 7 tháng cầm quân, HLV Arteta đã có cho mình danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp HLV với chiếc cúp vô địch FA mùa giải 2019-2020.

"Đây là danh hiệu đầu tiên của tôi với CLB Arsenal trong tư cách HLV trưởng. Thế nên chắc chắn chúng tôi phải ăn mừng rồi và rất tự hào về nó. Tôi biết rằng đội bóng còn phải cải thiện nhiều điều nữa, nhưng sự thay đổi của toàn đội tới thời điểm hiện tại đã đủ mang tới cho tôi 1 niềm hãnh diện nhỏ bé. Phải gửi lời cảm ơn đến nhiều người vì đã tin tưởng và cổ vũ đội bóng trong suốt thời gian qua" - HLV Arteta chia sẻ.

Khoảnh khắc Aubameyang lóng ngóng đánh rơi chiếc cúp vô địch Khoảnh khắc Aubameyang lóng ngóng đánh rơi chiếc cúp vô địch

VTV.vn - Thủ quân của Arsenal cho thấy anh khá lúng túng với việc nâng cúp, dẫn đến một sự cố hài hước.

Ngoài ra, HLV Arteta cũng cho thấy quyết tâm thuyết phục chân sút chủ lực Aubameyang tiếp tục gắn bó với Arsenal:

"Tôi cũng đã có những trao đổi với Aubameyang. Cách cậu ấy nhìn nhận tương lai của mình, những kỳ vọng mà tôi đang dành cho cậu ấy cùng phương hướng xây dựng đội bóng căn cứ vào năng lực của cậu ấy thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới những quyết định của Aubameyang. Ở CLB, mọi người đều dành sự tôn trọng và ngưỡng mộ dành cho cậu ấy, và tôi tin rằng Aubameyang sẽ gia hạn thêm hợp đồng với đội bóng".

Chiến thắng này giúp Arsenal có lần thứ 14 đăng quang tại Cúp FA, đồng thời giúp họ giành suất vào thẳng vòng bảng UEFA Europa League mùa sau.